Toán Đề ô thi HKI(phần 1)

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[tex]4x^{3}y^{2}-8x^{2}y^{3}+2x^{4}y[/tex]
b)[tex]3x^{2}-3xy-5x+5y[/tex]
c)[tex](3x-1)^{2}-16[/tex]
d)[tex]x^{2}-6x+8[/tex]

2. Thực hiện phép tính:
a) [tex](3x^{4}-2x^{3}+x^{2})/(-2x)[/tex]
[tex](2x^{3}+5x^{2}-2x+3)/(2x^{2}-x+1)[/tex]
[tex](x^{5}+x^{3}+x^{2}+1)/(x^{3}+1)[/tex]

3. Tìm x:
a) x(x-2)+4x - 8 = 0
b) [tex](2x-1)^{2}-(x+3)^{2}=0[/tex]
 

Kim Huỳnh Tuyết Như

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2017
19
8
6
20
Bến Tre
bài 3 a)
[tex]a)[tex]x(x-2) +4x-8=0 \Leftrightarrow x(x-2)+4(x-2)= 0 \Leftrightarrow (x+4)(x-2)=0 \Leftrightarrow x+4=0 hoặc x-2 =0 x+4 = 0 \Rightarrow x=-4 x-2=0\Rightarrow x=2[/tex] ]
vây pt có nghiệm là x=-4 hoặc x=2
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[tex]4x^{3}y^{2}-8x^{2}y^{3}+2x^{4}y[/tex]
b)[tex]3x^{2}-3xy-5x+5y[/tex]
c)[tex](3x-1)^{2}-16[/tex]
d)[tex]x^{2}-6x+8[/tex]

2. Thực hiện phép tính:
a) [tex](3x^{4}-2x^{3}+x^{2})/(-2x)[/tex]
[tex](2x^{3}+5x^{2}-2x+3)/(2x^{2}-x+1)[/tex]
[tex](x^{5}+x^{3}+x^{2}+1)/(x^{3}+1)[/tex]

3. Tìm x:
a) x(x-2)+4x - 8 = 0
b) [tex](2x-1)^{2}-(x+3)^{2}=0[/tex]
1.
a) $4x^3y^2-8x^2y^3+2x^4y$
$=2x^2y(2xy-4y^2+x^2)$
b) $3x^2-3xy-5x+5y$
$=3x(x-y)-5(x-y)$
$=(x-y)(3x-5)$
c) $(3x-1)^2-16$
$=(3x-1+4)(3x-1-4)$
$=(3x+3)(3x-5)$
$=3(x+1)(3x-5)$
d) $x^2-6x+8$
$=x^2-2x-4x+8$
$=x(x-2)-4(x-2)$
$=(x-2)(x-4)$
2.
a) $\dfrac{3x^4-2x^3+x^2}{-2x}=\dfrac{-3}{2}x^3+x^2-\dfrac{1}{2}x$
b) $\dfrac{2x^3+5x^2-2x+3}{2x^2-x+1}=\dfrac{(2x^3-x^2+x)+(6x^2-3x+3)}{2x^2-x+1}$
$=\dfrac{x(2x^2-x+1)+3(2x^2-x+1)}{2x^2-x+1}=x+3$
c) $\dfrac{x^5+x^3+x^2+1}{x^3+1}=\dfrac{(x^5+x^2)+(x^3+1)}{x^3+1}$
$=\dfrac{x^2(x^3+1)+(x^3+1)}{x^3+1}=x^2+1$
3.
a) $x(x-2)+4x-8=0$
$\Leftrightarrow x(x-2)+4(x-2)=0$
$\Leftrightarrow (x-2)(x+4)=0$
$\Leftrightarrow x=2$ or $x=-4$
Vậy...
b) $(2x-1)^2-(x+3)^2=0$
$\Leftrightarrow (2x-1+x+3)(2x-1-x-3)=0$
$\Leftrightarrow (3x+2)(x-4)=0$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}3$ or $x=4$
Vậy...
 

Kim Huỳnh Tuyết Như

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2017
19
8
6
20
Bến Tre
3b) viết lại đề nhé:
<=>4x^2-4x +1 -x^2 -6x-9=0
<=> 3x^2 -10x-8=0
<=> 3x^2 -12x+2x -8=0
<=> 3x(x-4) +2 (x-4)=0
<=> (3x+2)(x-4)=0
<=> 3x+2 =0 hoặc x-4=0
. 3x+2 = 0=> 3x=-2 => x= -2/3
. x-4 =0 => x=4
vậy........
 
Top Bottom