dễ nhưng không dễ, mau trả lời đi nào

G

giathao306

D

ditruyen_tebao

.

Theo mình thì...
Giả sử đàn khỉ có x con (x>12, x thuộc N )
mà theo đề bài thì nhóm 2 có 12 con \Rightarrow Nhóm 1 có x-12 (con)
Nhóm chơi đùa vui vẻ ngoài trời Bằng bình phương một phần tám của đàn nên ta có phương trình :
x - 12 = 1/64 x^2
giải pt ta đc :
x1= 48(tmdk)
x2=16(tmdk)
Vậy đàn có 48 con hoặc có 12 con:p
ko biết có đúng ko nhi~ :-SS
 
I

icy_tears

Gọi tổng số khỉ là x (con) (x>12)
Khi đó $\frac{1}{8}$ tổng số khỉ là $\frac{x}{8}$ (con) \Rightarrow số khỉ nhóm chơi ngoài trời là $(\frac{x}{8})^2$ (con)
Vì đàn khỉ chia thành 2 nhóm, nhóm 1 chơi ngoài trời, nhóm 2 nhảy nhót trên cây gồm 12 con nên ta có phương trình:
x - $(\frac{x}{8})^2$ = 12
\Leftrightarrow x - $\frac{x^2}{64}$ = 12
\Leftrightarrow $\frac{64x}{64}$ - $\frac{x^2}{64}$ = $\frac{768}{64}$
\Leftrightarrow $\frac{64x - x^2 - 768}{64}$ = 0
\Leftrightarrow $64x - x^2 - 768$ = 0
\Leftrightarrow $- (- 64x + x^2 + 768)$ = 0
\Leftrightarrow $x^2 - 64x +768$ = 0
\Leftrightarrow $x^2 - 2.x.32 + 32^2 - 256$ = 0
\Leftrightarrow $(x - 32)^2 - 16^2$ = 0
\Leftrightarrow $(x - 32 - 16)(x - 32 + 16)$ = 0
\Leftrightarrow $(x - 48)(x - 16)$ = 0
\Leftrightarrow $x - 48 = 0 hoặc x - 16 = 0$
\Leftrightarrow $x = 48 hoặc x = 16$
 
Last edited by a moderator:
T

thaiha_98

Theo mình thì...
Giả sử đàn khỉ có x con (x>12, x thuộc N )
mà theo đề bài thì nhóm 2 có 12 con \Rightarrow Nhóm 1 có x-12 (con)
Nhóm chơi đùa vui vẻ ngoài trời Bằng bình phương một phần tám của đàn nên ta có phương trình :
x - 12 = 1/64 x^2
giải pt ta đc :
x1= 48(tmdk)
x2=16(tmdk)
Vậy đàn có 48 con hoặc có 12 con:p
ko biết có đúng ko nhi~ :-SS
Đáp án sai rồi :D
Là 16 chứ không phải 12;)...................................................
 
Top Bottom