N
ngovietthang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho: (yc-bz)/x=(za-xc)/y=(xb-ya)/z
CMR: a/x=b/y=c/z
Câu 2: Cho: b^2=ac, c^2=b.d(b,c,dkhác 0; b+c khác d; b^2+c^3 khác d^3)
CMR: (a^3+b^3-c^3)/(b^3+c^3+d^3)=(a+b+c)^3/(b+c+d)^3
Câu 3: Cho: b^2=ac, c^2=b.d
CMR: (a^3+b^3+c^3)/(b^3+c^3+d^3)=a/b
CMR: a/x=b/y=c/z
Câu 2: Cho: b^2=ac, c^2=b.d(b,c,dkhác 0; b+c khác d; b^2+c^3 khác d^3)
CMR: (a^3+b^3-c^3)/(b^3+c^3+d^3)=(a+b+c)^3/(b+c+d)^3
Câu 3: Cho: b^2=ac, c^2=b.d
CMR: (a^3+b^3+c^3)/(b^3+c^3+d^3)=a/b