Đề nè!!!

L

lucky93star

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I. 1. Vẽ [TEX](C) y=\frac{x-1}{x+1}[/TEX]


2. tìm M thuộc (C) sao cho tổng khoảng cách từ M đến 2 trục toạ độ nhỏ nhất.


3. cm: với mọi x, x thuộc (0;90) thì [TEX] 2^{2sinx}+2^{tanx} > 2^{\frac{3x}{2}+1} [/TEX]


II.1. giải pt [TEX]|cosx+2sin2x-cos3x|=1+2sinx-cos2x[/TEX]


2. giải bpt [TEX]log_{\frac{1}{6}}(\sqrt{x^2+6x+5}+1).log_5(x^2+6x+6)+log_6(3)\geq0[/TEX]


3. giải pt [TEX]x^2+\sqrt{x+5}=5[/TEX]


III1. Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thoi ABCD cạnh a,góc A=60 [TEX] SA=SB=SD=a\sqrt{3}[/TEX].tính góc của 2mp(SAC) và (SCD).


2.trong không gian cho đt (Dk) là giao tuyến của 2mp [TEX]\left{x+ky-k=0\\ (1-k)x-ky=0[/TEX]
cm đt (Dk) thuộc 1 mp cố định


3. viết pt các cạnh tam giác đỉnh A(1,3) và phương trình 2 trung tuyến là [TEX]x-2y+1=0 ; y-1=0[/TEX]


V. tính [TEX]I=\int_{1}^{2}(\frac{dx}{x\sqrt{x^3+1}})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

I/
3.áp dụng BDT Cauchy cho vế phải ta đc
[TEX]2^{2sinx}+2^{tanx} \geq 2\sqrt{2^{2sinx+tanx}}[/TEX]
ta cm [TEX][ 2\sqrt{2^{2sinx+tanx}} \geq 2^{\frac{3x}{2}+1}/TEX] \Leftrightarrow 2sinx+tanx \geq 3x xét hàm số f(x)=2sinx+tanx-3x với x thuộc (0;pi/2) [TEX]f'(x)=2cosx+\frac{1}{cos^2x}-3 \geq 3-3[/TEX] (theo Cauchy cho 3 số là cosx,cosx, [TEX]\frac{1}{cos^2x}[/TEX])
 
T

tuyn

II/
3. PT\Leftrightarrow [TEX]x^2-(x+5)+x-\sqrt{x+5}=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-\sqrt{x+5})(x+sqrt{x+5})+x-\sqrt{x+5}=0[/TEX]
 
T

tuyn

V/
ta có [TEX]\frac{dx}{x\sqrt{x^3+1}}=\frac{x^2dx}{x^3\sqrt{x^3+1}}=\frac{dx^3}{x^3\sqrt{x^3+1}[/TEX]
đặt [TEX]t=x^3[/TEX]
 
V

vivietnam

3. giải pt [TEX]x^2+\sqrt{x+5}=5[/TEX]
đặt [TEX]\sqrt{x+5}=t (t \geq0)[/TEX]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+t = 5 \\ t^2-x=5 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} (x-t)(x+t)+(x+t)=0 \\ x^2+t=5 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} (x+t)(x-t+1)=0 \\ x^2+t=5 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow........................



bài này thì sao

[TEX]x^2+\sqrt{x^2+5}=5[/TEX]
 
V

vivietnam

V. tính [TEX]I=\int_{1}^{2}(\frac{dx}{x\sqrt{x^3+1}})[/TEX]
[TEX]I=\int_{1}^{2}(\frac{x^2dx}{x^3.\sqrt{x^3+1}})[/TEX]



đặt [TEX]x^3+1=t^2 \Rightarrow 3x^2dx=2tdt[/TEX]
[TEX]x=1 \Rightarrow t=\sqrt{2} ; x=2\Rightarrow t=3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I=\int_{\sqrt{2}}^{3} \frac{2}{3}.\frac{tdt}{t.(t^2-1)}=(\frac{1}{3}.ln|\frac{t-1}{t+1}|) |_{\sqrt{2}}^{3}=...........[/TEX]

P/S
nếu [TEX]I=\frac{dx}{\sqrt[4]{x^4+1}}[/TEX] thì sao ****************************????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom