Đề này liệu có sai??

S

slim95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là mình đang làm bài này nhưng tính thế nào mà cả câu a,b hệ số góc đều là 1/3, mọi người xem hộ mình có phải đề sai không nhé!

Cho hàm số y=Căn2x+1 có đồ thị (C). Viết pt tiếp tuyến của (C):
a) Tại điểm M có tung độ bằng 3
b) Khi tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng (d): 3x+y+3=0
 
K

khoa_10

Tình hình là mình đang làm bài này nhưng tính thế nào mà cả câu a,b hệ số góc đều là 1/3, mọi người xem hộ mình có phải đề sai không nhé!

Cho hàm số y=Căn2x+1 có đồ thị (C). Viết pt tiếp tuyến của (C):
a) Tại điểm M có tung độ bằng 3
b) Khi tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng (d): 3x+y+3=0

Bạn viết đề không rõ nên minh ko giải được! nhưng chac chắn đề không sai !!!! nguoiwin10
 
N

ngocthao1995

Tình hình là mình đang làm bài này nhưng tính thế nào mà cả câu a,b hệ số góc đều là 1/3, mọi người xem hộ mình có phải đề sai không nhé!

Cho hàm số y=Căn2x+1 có đồ thị (C). Viết pt tiếp tuyến của (C):
a) Tại điểm M có tung độ bằng 3
b) Khi tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng (d): 3x+y+3=0

a.

[TEX]yo=3 \Rightarrow xo=1+\sqrt{6}[/TEX]

--> Tiếp điểm [TEX]M(1+\sqrt{6},3)[/TEX]

Tính y' --> y'(xo) --> PTTT

b.
Gs M(xo,yo) là tiếp điểm của tiếp tuyến với đt (C)

Tiếp tuyến vuông góc với d: 3x+y+3=0

[tex]\Leftrightarrow y'(xo).-3=-1[/tex]

Tìm được xo --> Tiếp điểm --> PTTT
 
Top Bottom