đề này khá hay , nhưng hơi khó một tẹo :)

N

nguoiyeucuagio97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề :
2 đội công nhân cùng làm một quãng đường thì 12 ngày xong công việc . Nếu đội thứ nhất làm một mình hết nửa công việc ,rồi đội thứ 2 tiếp tục một mình làm nốt phần việc còn lại thì hết tất cả 25 ngày . Hỏi mỗi đội làm một mình thi bao lâu xong công việc ? :-\":-\":-\" cố gắng giải giùm nhé các bạn :)&gt
 
D

dragonkingvu

gọi x là thời gian đội 1 làm 1 mình xonh công việc
tương tự gọi y
ta có hệ
12/x + 12/y =1
và:
(1/2)X + (1/2)y=25
giải hệ tìm dc
x=30; y=20
 
Top Bottom