Đề nâng cao toán lớp 6 cực nóng ai nhanh tay giải gium nào thứ 2 nộp bài oy`

K

kingofthemath

Bài 1: Đề sai.............................................................................................
 
C

computerscience

Bài 1 đề không sai
[tex] a+b=c+d[/tex]
[tex]\Rightarrow a=c+d-b[/tex]
Thay vào [tex] a.b+1=c.d[/tex] ta có :
[tex] (c+d-b).b+1=c.d[/tex]
[tex]\Leftrightarrow bc+bd-b^{2}+1=cd[/tex]
[tex]\Rightarrow cd-bc-bd+b^{2}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow d(c-b)-b(c-b)=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow(c-b)(d-b)[/tex]
Vì a,b,c,d là các số nguyên nên c-b và d-b thuộc các ước của 1
[tex]\Rightarrow c-b=d-b[/tex]
[tex]\Leftrightarrow c=d (DPCM)[/tex]
 
Top Bottom