đề mới nè

N

nguyennhatlinh

Đáp án B
Al phản ứng còn dư nên phản ứng với NaOH tạo khí.
Fe3O4 hết
bạn viết pT phản ứng là tính đc mà
 
P

protein

^^

Đáp án của mình là 12.6 g
Bài này khá là wen thuộc trong các lần thi thử của hệ thống.
Al dư . Tính toán là ra thôi mà.
 
P

protein

lời giải nè.

3Fe3O4 + 8Al -> 4Al2O3 + 9Fe

Al + NaOH +H2O -> NaAlO2 + 3/2 H2

mình tính lại rùi, nếu thế thì đáp án phải là 12.8 g cơ.
Dungbonha xem lại đề đi xem bạn có post sai đề không?
 
C

cobegyny

sao mình cũng tính ra là 12,848 rồi ??? nhầm chỗ nào uh, Al dư là đúng rồi mà
 
R

rahimasu

mình giải vậy ,mấy bạn cho ý kiến nhe :
nH2 -> nAl =1/30 => mAl = 0,9 => m hh pư = 23,25
hệ pt
232a+27b = 23,25
8a-3b=0

=> a = 0,0765 => mFe = 3ax56 = 12,852
 
N

nguyennhatlinh

bạn ơi
Chỉ càn một ẩn thôi mà
Vì có một phương trình thôi
Còn PT sau dùng để tính Al dư thôi mà
Kết quả chính xác là: 12,84868421g
 
R

rahimasu

nguyennhatlinh said:
bạn ơi
Chỉ càn một ẩn thôi mà
Vì có một phương trình thôi
Còn PT sau dùng để tính Al dư thôi mà
Kết quả chính xác là: 12,84868421g
có Al dư thì suy ra Fe bằng cách nào ? Bạn giải chi tiết giúp mình .
 
S

songlacquan

Re: lời giải nè.

protein said:
3Fe3O4 + 8Al -> 4Al2O3 + 9Fe

Al + NaOH +H2O -> NaAlO2 + 3/2 H2

mình tính lại rùi, nếu thế thì đáp án phải là 12.8 g cơ.
Dungbonha xem lại đề đi xem bạn có post sai đề không?
đúng đó,kq phải là 12.8486g
 
S

songlacquan

rahimasu said:
T_T songlacquan giải chi tiết giúp đc ko
3Fe3O4 + 8Al -> 4Al2O3 + 9Fe
a________8/3a___________3a
Al + NaOH +H2O -> NaAlO2 + 3/2 H2
vậy nAl dư =1/30 mol - > mAl+Fe3O4 fan ứng là :24.15-1/30*27=23.25
gọi là nFe3O4 phản ứng
từ pt trên ta có a(232+8/3*27)=23.25
vậy a=0.0765
vậy nFe tạo =3a
==> mFe =12.848g
 
Top Bottom