O
ovr_luv
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trên đtròn (O;R) đường kính AB lấy 2 điểm M,E theo thứ tự A, M, E, B (2 điểm M;E khác hai điểm a,B) hai đường thẳng AM và BE cắt nhau tại C; AE và BM cắt nhau tại D
a/ CM MCED là 1 tứ giác nt, CD vg góc vs AB
B/ gọi H la 2giao điểm ò CD và AB. CM: BE.BC = BH.BA
c/ Cm các tiếp tuyến tại M và E của (O) cắt nhau tại 1 đei63m nằm trên đường thẳng CD
d/ CHo BÂM = 45* và BÂE = 30*. Tính diện tích ABC theo R
Chỉ jùm mình hướng CM câu c nhak (gọi I là giao điểm 2 tt tại M và E), thks
a/ CM MCED là 1 tứ giác nt, CD vg góc vs AB
B/ gọi H la 2giao điểm ò CD và AB. CM: BE.BC = BH.BA
c/ Cm các tiếp tuyến tại M và E của (O) cắt nhau tại 1 đei63m nằm trên đường thẳng CD
d/ CHo BÂM = 45* và BÂE = 30*. Tính diện tích ABC theo R
Chỉ jùm mình hướng CM câu c nhak (gọi I là giao điểm 2 tt tại M và E), thks