dễ mà khó khó mà dễ đây

S

sasami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường thẳng d và ba điểm A,B,C theo thứ tự đó thuộc d .Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng d ta vẽ hai tam giác đều ABD và BEC .Gọi M,N theo thứ tự là các trung điểm của các đoạn AE, CD.c/m tg MBN đều
 
Last edited by a moderator:
S

sasami

chưa có ai làm ak nếu hok được thì để mình..........................................................................
 
S

sasami

tui hok biết nữa vì đây là bài tập cô giáo ra mà?............................................
 
H

hoa_giot_tuyet

À bài này là đề thi hsg chỗ tớ, thật may vì đề dễ:
Xét tg ABE= tgDBC (c.g.c) \Rightarrow AE =CD \Rightarrow ME = NC
Mặt khác ^AEB =^DCB \Rightarrow tg MBE = tg NBC (c.g.c)
\Rightarrow MN = BN \Rightarrow tg MNB cân
Ta lại có: ^MBE = ^NBC \Rightarrow ^MBN = ^EBC (cùng cộng vs ^EBN) = 60*
Do tg MNB cân và có 1 góc = 60* nên \Rightarrow tg MNB đều
 
S

sasami

chính xác rùi đó vợ của tear_viem_tear có khác ha ha ha ha
thui moi nguoi oi pa` den bat va tui rui do
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Vợ ??? hoa_giot_tuyet là vợ tear_viem_tear à ?? Sao ? Đám cưới khi nào mà ko bít ta ? sasami và tui cùng ở Nghệ An mà sao sasami bít mà tui ko có lời mời ăn kẹo cưới ta ?
 
M

myanhkool

Nghệ An hả quê của Bác Hồ đó thể nào giỏi giống như Bác Hồ đó!!!!!!!!!! Bao giở định ra đi tìm đường cứu nước
 
Top Bottom