Đề luyện thi

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [TEX]y=x^3 -3x^2 +2[/TEX] (C)
Tìm m để C có cực đại cực tiểu nằm về hai phía với đường tròn
(Cm) [TEX]x^2+y^2-2mx-4my+5m^2-1=0[/TEX]

Tìm m để bất phương trình sau có nghiệm
[TEX]\left{\begin{7^{5x +\sqrt[]{x+1}} -7^{5+\sqrt[]{x+1}}+2012x\leq2012}\\{x^2 -(m+2)x +2m+3\geq0} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 1

- Bước 1: Bạn tìm được hai điểm cực trị A, B
- Bước 2: Hai điểm cực trị A, B nằm ở hai miền đường tròn (C) khi
[TEX]f_{(x_A;y_A)}.f_{(x_B;y_B)}<0[/TEX]
Với [TEX]f_{(x;y)} = x^2 + y^2 - 2mx-4my+5m^2-1[/TEX]
Bạn sẽ đưa về được một bất phương trình theo m nhé. Từ đó tìm được m
 
U

urabemikoto

Nhờ các bác giải dùm em bài nay.
Cho hai số dương a,b thoả điều kiện a+b=2*căn2.
tìm GTNN của P=1 +1
a b.
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Câu 2. Bất phương trình ban đầu trở thành
[TEX]7^{\sqrt{x+1}}(7^{5x}-7^5)+2012(x-1)\leq0[/TEX]
Xét 2 trường hợp
- x > 1 (Loại)
- [TEX]x\leq 1[/TEX] (Thỏa mãn)
Bài toán trở thành tìm m để bất phương trình
[TEX]x^2 - (2m+2)x +2m+3\geq 0 (1)[/TEX] có nghiệm [TEX]x\geq1[/TEX]
Bài toán này bạn xét như sau
- Nếu [TEX]\triangle \leq 0[/TEX] bất pt () nghiệm đúng mọi x nên thỏa mãn (1)
- Vếu [TEX]\triangle > 0[/TEX] bất phương trình (1) có tập nghiệm thỏa mãn
[TEX] x \leq x_1 \bigcup x\geq x_2[/TEX]
yêu cầu bài toán cần [TEX]x_1<x_2\leq 1[/TEX]. Giải bất phương trình [TEX]x_2\leq1[/TEX]
sẽ tìm được m trong trường hợp này (2)
Kết hợp (1) và (2) sẽ tìm được m
 
Last edited by a moderator:
D

dandaihoc

Câu 2. Bất phương trình ban đầu trở thành
[TEX]7^{\sqrt{x+1}}(7^{5x}-7^5)+2012(x-1)\leq0[/TEX]
Xét 2 trường hợp
- x > 1 (Loại)
- [TEX]x\leq 1[/TEX] (Thỏa mãn)
Bài toán trở thành tìm m để bất phương trình
[TEX]x^2 - (2m+2)x +2m+3\geq 0 (1)[/TEX] có nghiệm [TEX]x\geq1[/TEX]
Bài toán này bạn xét như sau
- Nếu [TEX]\triangle \leq 0[/TEX] bất pt () nghiệm đúng mọi x nên thỏa mãn (1)
- Vếu [TEX]\triangle > 0[/TEX] bất phương trình (1) có tập nghiệm thỏa mãn
[TEX] x \leq x_1 \bigcup x\geq x_2[/TEX]
yêu cầu bài toán cần [TEX]x_1<x_2\leq 1[/TEX]. Giải bất phương trình [TEX]x_2\leq1[/TEX]
sẽ tìm được m trong trường hợp này (2)
Kết hợp (1) và (2) sẽ tìm được m

Cái này đ/k là x\geq1 cơ mà sao bạn lại cho x1,x2\leq1 được ?
Đúng rùi
 
Top Bottom