Toán 9 Đề luyện thi tuyển sinh lớp 10

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu 9: Vì [tex]C=2\pi R=62.8\Rightarrow R=\frac{62,8}{2.\pi}=10[/tex]
Giả sử tam giác đều nt đường tròn tâm O là tam giác ABC.
Ta có: AO là đường trung trực đồng thời là đường pg suy ra [tex]\widehat{OAB}=30^{\circ}; \widehat{OBA}=30^{\circ}\Rightarrow \widehat{AOB}=180^{\circ}-30^{\circ}-30^{\circ}=120^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{qAOB}=\frac{2.\pi R^2.n}{360}=...[/tex]
Kẻ đường cao OH suy ra [tex]OH= \frac{1}{2}.R=\frac{R}{2}=5\Rightarrow AH=...\Rightarrow AB=..\Rightarrow S_{\Delta AOB}=\frac{1}{2}.AB.OH=...\Rightarrow S_{vp}=S_{qAOB}-S_{\Delta OAB}=...[/tex]
Câu 10:
Ta có: OM+MA=OA nên MA=OA-OM=11-7=4
[tex]\Delta CAM \sim ODM \Rightarrow \frac{OM}{CM}=\frac{MD}{MA}\Rightarrow MD.MC=OM.MA=7.4=28[/tex]
Mà: MD+MC=BC=18
Suy ra: MD,MC là 2 nghiệm của pt: [tex]X^2-18X+28=0\Rightarrow ....[/tex]
Giải pt bậc 2
 
Last edited:
Top Bottom