H
honghanh206012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình có mấy đề thi cấp 3 nè nhào vô pà kon ơi
1
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đg thẳng (d): y= k -1 )x + n và 2 điểm A( 0;2),
B(-1;0)
a) Tìm các gt của k và n đẻ :
-) Đường thẳng (d) đi qua 2 điểm A và B
-) Đường thẳng (d) // vs đường thẳng [TEX]\large\Delta[/TEX]: y= x+2-k
b) cho n=2. Tìm đường thẳng (d) cắt trục Õ tại điểm C sao cho điện tích tam giác OAC gấp hai lần điện tích tâm giác OAB
2
Cho phương trình bậc hai [TEX]x^2[/TEX]- 2xm +m-7=0 ( vs m là than số)
a) Giải phương trình vs m= -1
b) Chứng minh rằng phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt vs mọi giá trị of m.
c) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm [TEX]x_1,x_2[/TEX] thỏa mãm hệ thức [TEX]\frac{1}\frac{x_1}[/TEX] +[TEX]\frac{1}\frac{x_2}[/TEX]= 16
1
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đg thẳng (d): y= k -1 )x + n và 2 điểm A( 0;2),
B(-1;0)
a) Tìm các gt của k và n đẻ :
-) Đường thẳng (d) đi qua 2 điểm A và B
-) Đường thẳng (d) // vs đường thẳng [TEX]\large\Delta[/TEX]: y= x+2-k
b) cho n=2. Tìm đường thẳng (d) cắt trục Õ tại điểm C sao cho điện tích tam giác OAC gấp hai lần điện tích tâm giác OAB
2
Cho phương trình bậc hai [TEX]x^2[/TEX]- 2xm +m-7=0 ( vs m là than số)
a) Giải phương trình vs m= -1
b) Chứng minh rằng phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt vs mọi giá trị of m.
c) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm [TEX]x_1,x_2[/TEX] thỏa mãm hệ thức [TEX]\frac{1}\frac{x_1}[/TEX] +[TEX]\frac{1}\frac{x_2}[/TEX]= 16
Last edited by a moderator: