đề lớp 7 đây

Q

quytoe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I - Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)
Khoanh tròn chỉ một chữ cái in hoa đứng trước câu trả lời đúng.
Câu 1. Điểm thi đua các tháng trong một năm học của lớp 7A được liệt kê trong bảng:
Tháng 9 10 11 12 1 2 3 4 5
Điểm 6 7 7 8 8 9 10 8 9
Tần số của điểm 8 là:
A. 12; 1 và 4 B. 3 C. 8 D. 10.
Câu 2. Mốt của dấu hiệu điều tra trong câu 1 là:
A. 3 B. 8 C. 9 D. 10.
Câu 3. Theo số liệu trong câu 1, điểm trung bình thi đua cả năm của lớp 7A là:
A. 7,2 B. 72 C. 7,5 D. 8.
2
Câu 4. Giá trị của biểu thức 5x2y + 5y2x tại x = - 2 và y = - 1 là:
A. 10 B. - 10 C. 30 D. - 30.
Câu 5. Biểu thức nào sau đây được gọi là đơn thức
A. (2+x).x2 B. 2 + x2 C. – 2 D. 2y+1.
Câu 6. Đơn thức nào sau đây đồng dạng với đơn thức -
3
2 xy2
A. 3yx(-y) B. -
3
2 (xy)2 C. -
3
2 x2y D. -
3
2 xy.
Câu 7. Bậc của đa thức M = x6 + 5x2y2 + y4 - x4y3 - 1 là:
A. 4 B. 5 C. 6 D. 7.
Câu 8. Cho hai đa thức: P(x) = 2x2 – 1 và Q(x) = x + 1 . Hiệu P(x) - Q(x) bằng:
A. x2 - 2 B. 2x2 - x - 2
C. 2x2 - x D. x2 - x - 2.
Câu 9. Cách sắp xếp của đa thức nào sau đây là đúng (theo luỹ thừa giảm dần của biến x) ?
A. 1 + 4x5 – 3x4 +5x3 – x2 +2x B. 5x3 + 4x5 - 3x4 + 2x2 – x2 + 1
C. 4x5 – 3x4 + 5x3 – x2 + 2x + 1 D. 1+ 2x – x2 + 5x3 – 3x4 + 4x5.
Câu 10. Số nào sau đây là nghiệm của đa thức g(y) =
3
2 y + 1
A.
3
2 B. 3
2
C. - 3
2
D. -
3
2 .
Câu 11. Trên hình 1 ta có MN là đường trung trực của đoạn thẳng AB và MI > NI . Khi
đó ta có:
A. MA = NB
B. MA > NB
C. MA < NB
D. MA // NB.
Hình 1
3
Câu 12. Tam giác ABC có các số đo như trong hình 2, ta có:
A. BC > AB > AC
B. AB > BC > AC
C. AC > AB > BC D. BC > AC > AB.
Hình 2
Câu 13. Bộ ba số đo nào sau đây có thể là độ dài ba cạnh của một tam giác vuông?
A. 3cm, 9cm, 14cm B. 2cm, 3cm , 5cm
C. 4cm, 9cm, 12cm D. 6cm, 8cm, 10cm.
Câu 14. Cho tam giác ABC các đường phân giác AM của góc A và BN của góc B cắt
nhau tại I. Khi đó điểm I
A. là trực tâm của tam giác
B. cách hai đỉnh A và B một khoảng bằng AM
3
2 và BN
3
2
C. cách đều ba cạnh của tam giác
D. cách đều ba đỉnh của tam giác
Câu 15. Trong tam giác MNP có điểm O cách đều 3 đỉnh tam giác. Khi đó O là giao
điểm của:
A. ba đường cao B. ba đường trung trực
C. ba đường trung tuyến D. ba đường phân giác.
Câu 16. Cho hình 3, biết G là trọng tâm của tam giác ABC. Đẳng thức nào sau đây không
đúng?
A.
2
= 1
GA
GM C. = 2
GM
AG
B.
3
= 2
AM
AG D.
2
= 1
AM
GM .
Hình 3
4
II. Tự luận (6 điểm)
Câu 17. (1,5 điểm) Theo dõi điểm kiểm tra miệng môn Toán của học sinh lớp 7A tại
một trường THCS sau một năm học, người ta lập được bảng sau:
Điểm số 0 2 5 6 7 8 9 10
Tần số 1 2 5 6 9 10 4 3 N=40
a) Dấu hiệu điều tra là gì ? Tìm mốt của dấu hiệu ?
b) Tính điểm trung bình kiểm tra miệng của học sinh lớp 7A.
c) Nhận xét về kết quả kiểm tra miệng môn Toán của các bạn lớp 7A.
Câu 18. (2 điểm) Cho các đa thức: f(x) = x3 - 2x2 + 3x + 1
g(x) = x3 + x - 1
h(x) = 2x2 - 1
a) Tính: f(x) - g(x) + h(x)
b) Tìm x sao cho f(x) - g(x) + h(x) = 0
Câu 19. (2,5 điểm) Cho góc nhọn xOy. Điểm H nằm trên tia phân giác của góc xOy. Từ
H dựng các đường vuông góc xuống hai cạnh Ox và Oy (A thuộc Ox và B thuộc Oy).
a) Chứng minh tam giác HAB là tam giác cân
b) Gọi D là hình chiếu của điểm A trên Oy, C là giao điểm của AD với OH.
Chứng minh BC ⊥ Ox.
c) Khi góc xOy bằng 600, chứng minh OA = 2OD.
 
C

chinhphuc_math

Câu 19

a) Ta có H thuộc tia phân giác góc xOy
HA vuông góc với Ox
HB ...................... Oy
=> HA=HB (t/c tia phân giác )
=> Tam giác HAB cân tại H
b) Ta có : Tam giác HAB cân
OH là phân giác
=> OH vuông góc với AB (1) ( t/c trong tam giác cân)
Mà AD vuông góc với OB (2)
Từ (1) và (2) => C là trực tâm
=> BC vuông góc với Ox (đpcm)
c) Ta có : trong tam giác vuông có : góc ODA = góc DOA + góc OAD
[TEX] => 90^0 = DOA + 60^0 => DOA = 30^0[/TEX]
=> OD = 1/2 OA ( t/c trong tam giác vuông)
 
C

chiakhoatuoithantien5796

mình rất cảm ơn bạn đã cho mình đè thi này
mình mong rằng bạn có thể cho mình thêm nhiều đề nữa để mình còn tham khảo cùng như làm bài
thanks you bạn trước nha
 
6

666887

de kiem tra mon toan cua lop minh ne

Bai 1: Chon cau tra loi dung hay sai ?
a) 3/4x + 1 la da thuc
b)3x^2y va 3xy^2 la hai don thuc dong dang
c)-1/2x^3y l don thuc bac 4
d)x^3 + x^4 la da thuc bac 7
Bai 2:a)tim nghiem cua da thuc 3x^4 - 9 ; 4 - 7x
b)viet don thuc sau thanh don thuc thu gon, chi ro phan he so va phan bien:
( -3xy)^2*x^2y^3*2/3x^5
Bai 3:cho hai da thuc :
A(x)=5x^3 + 2x^4 - x^2 + 2 + 2x
B(x)=3x^2 - 5x^3 - 2x - x^4 - 1
a)sap xep cac hang tu cua da thuc tre theo luy thua giam dan cua bien
b)tim H(x)=A(x) + B(x) ; G(x)= A(x) - B(x)
Bai 4:cho tam giac ABC vuong o A. Duong phan giac BE. Ke EH vuong goc voi BC ( H thuoc BC).Goi K la giao diem cua AB va HE. C/minh :
a)tam giac ABE= tam giac HBE
b)EK=EC
c)So sanh BC va KH
Bai 5 : Tinh cac goc cua tam giac ABC can tai A biet tren canh AB co diem D sao cho AD=DC=CB.
 
T

theanh_96

Bai 1: Chon cau tra loi dung hay sai ?
a) 3/4x + 1 la da thuc
b)3x^2y va 3xy^2 la hai don thuc dong dang
c)-1/2x^3y l don thuc bac 4
d)x^3 + x^4 la da thuc bac 7
Bai 2:a)tim nghiem cua da thuc 3x^4 - 9 ; 4 - 7x
b)viet don thuc sau thanh don thuc thu gon, chi ro phan he so va phan bien:
( -3xy)^2*x^2y^3*2/3x^5
Bai 3:cho hai da thuc :
A(x)=5x^3 + 2x^4 - x^2 + 2 + 2x
B(x)=3x^2 - 5x^3 - 2x - x^4 - 1
a)sap xep cac hang tu cua da thuc tre theo luy thua giam dan cua bien
b)tim H(x)=A(x) + B(x) ; G(x)= A(x) - B(x)
Bai 4:cho tam giac ABC vuong o A. Duong phan giac BE. Ke EH vuong goc voi BC ( H thuoc BC).Goi K la giao diem cua AB va HE. C/minh :
a)tam giac ABE= tam giac HBE
b)EK=EC
c)So sanh BC va KH
Bai 5 : Tinh cac goc cua tam giac ABC can tai A biet tren canh AB co diem D sao cho AD=DC=CB.
bai 5.
ta co DC=CB, MA D NAM TREN AB\Rightarrow D trung voi B ta lai co AD=CB,TAM GIAC ABC can tai a \Rightarrow tam giac ABC deu \Rightarrow moi goc = 60 do
;)
 
H

heocon_friendly_234

sao có mấy câu ko có hình thế nhỉ, vậy sao làm đc.Bảo như hình vẽ mà chẳng thấy hình vẽ chỗ nào
 
L

lamvt123

Bạn ơi thế đề này có phải là đề kiểm tra 1 tiết không mà dài thế. Nếu mà không phải thì cho mình 1 cái đề đi vì thứ 6 mình kiểm tra rùi
 
Top Bottom