Đề lí để chọn HSG

Z

zorrovnz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có cái đề chọn HSG thuj mà khó wé àh:(:)(:)((
bác nào giúp e cái thanks liền
2, Ông Bình định đi xe máy từ nhà đến cơ quan, nhưng xe k0 nổ dc máy nên đành đi bộ.
Ở nhà con ông sửa dc xe, liền đuổi theo để chở ông đj típ. Do đó TG ông đến CQ chỉ bằng 1/2 TG ông đi bộ hết quảng đường, nhưng lại gấp 3 lần TG ông đi xe máy từ nhà đến CQ
Hỏi ông đj hết mj' phần quãng đường thì con ông đuổi kịp?
 
S

songtu009

Từ giả thiết có thể suy ra thời gian đi bộ hết quãng đường gấp 6 lần đi bằng xe máy. Tức vận tốc đi bộ nhỏ hơn đi xe máy 6 lần.

Gọi thời gian ông ta đi bộ là t, đi xe máy là T.
Vận tốc của ông ta là v.
[TEX]vt + 6vT = 6v*\frac{T+t}{3}[/TEX]
Hay [TEX]vt + 6vT = 2vT + 2vt \Leftrightarrow vt = 4vT \Leftrightarrow vt = \frac{2}{3}6vT[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{6vT}{vt} = \frac{3}{2}[/TEX]
Đây chính là tỉ số quãng đường. [TEX]6v[/TEX] là vận tốc xe máy.
 
Z

zorrovnz

thanks bạn 1 cái vì chịu kos giúp mình
nhưng mà bạn làm sai rùi, tỉ lệ quãng đg` ông Bình đi được là 2/5 (thày mới chữa)
 
S

songtu009

Thì 2/5 chứ ai nói gì đâu :|
3/2 trên kia chỉ là tỉ lệ quãng đường xe với quãng đường đi bộ. Còn tỉ lệ quãng đường đi bộ trên cả đoạn đường là 2/(2+3)
Em không hiểu thì thank làm gì :|
 
Z

zorrovnz

Thì 2/5 chứ ai nói gì đâu :|
3/2 trên kia chỉ là tỉ lệ quãng đường xe với quãng đường đi bộ. Còn tỉ lệ quãng đường đi bộ trên cả đoạn đường là 2/(2+3)
Em không hiểu thì thank làm gì :|

Em đọc nhầm, sr nha! nhưng chị (chắc phải gọi như vậy nhỉ) nói rõ hơn dc k0?
 
Top Bottom