đề lí bồi dưỡng.. mình đang cần gấp

R

rua_nho_211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một đoàn tàu xe lửa đi từ ga này đến ga kế tỏng 20p với vận tốc trung bình là 72km/h.Thời gian chạy nhanh dần đều lúc khởi hành và thời gian chạy chạy chậm dần đều lúc vào ga bằng nhau là 2p, khoảng thời gian còn lại tàu chuyển động đều
a/ tính các gia tốc
b/lấp phuong trình vận tốc của tàu?vẽ dồ thị vận tộc?

2/ một xe A chạy với vận tốc không đổi là Va đuổi theo một chiếc xe B đang chuyển động cùng hướng với nó với vận tốc 72km/h trên cùng một đường thẳng.Người lái xe B khi thấy chiếc xe A còn cách mình 60m ở phía sau liền tăng tốc với gia tốc không đổi 0.75m/s2 để tránh sự vượt qua hay sự va chạm với xe A.Biết rằng khoảng cách ngắng nhất khi xe A đến gần xe B là 6m.Hãy xác định vận tốc của xe A và thời gian cần thiết để thực hiện điều này?
 
V

viethoang1999

Bài 1:
a)
Đổi hết ra $m/s$ nha

2 phút đầu: $v=v_0+at$
\Rightarrow $20=0+120a$
\Leftrightarrow $a=\dfrac{1}{6}~ m/s^2$

2 phút cuối: $v=v_0+at$
\Rightarrow $0=20+120a$
\Rightarrow $a=\dfrac{-1}{6}~ m/s^2$

b)
Giai đoạn đầu và cuối pt vận tốc ở trên rồi
Gia đoạn chuyển động đều thì $v=20m/s$
Vẽ đồ thị thì bạn cứ coi nó là $y=ax+b$ mà vẽ như toán!

Bài 2:
Xe A: $x_1=v_0t$
Xe B: $x_2=60+20t+0,375t^2$

$d=|x_1-x_2|=6$
Bạn tự giải pt nhé! Đến đây là toán chứ không còn là lý nữa :D
 
Top Bottom