Vật lí 6 Đề Lí 6 học kì 2

Tàii Nguyễn

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2019
26
26
21
Rạch Giá
Kiên Giang
Trường Trung Học Cơ Sở Thị Trấn Kiên Lương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một bình chia độ có mức nước ban đầu là 100ml. Thả một miếng gỗ hình lập phương có cạnh là 5cm vào bình. Khi nằm cân bằng , miếng gỗ ngập một phần trong nước, lúc này mực nước trong bình ở vị trí 150ml. Tỉ số chiều cao phần nổi so với phần chìm là....
Câu 2:Một người kéo một gàu nước từ dưới giếng lên bằng ròng rọc cố định. Biết gàu có khối lượng 1kg. Gàu nước chứa tối đa 5 lít nước. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3. Lực tối thiểu mà người này kéo được 1 gàu nước đầy lên là ... N.
Câu 3: Người công nhân dùng hệ thống gồm một ròng rọc cố định và ba ròng rọc động để đưa một khối đá nặng 400kg lên cao. Bỏ qua lực ma sát và khối lượng ròng rọc, dây kéo thì người công nhân phải kéo với một lực tối thiểu bằng bao nhiêu để đưa được vật đó lên cao?
(Giúp mình với)
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Câu 1:Một bình chia độ có mức nước ban đầu là 100ml. Thả một miếng gỗ hình lập phương có cạnh là 5cm vào bình. Khi nằm cân bằng , miếng gỗ ngập một phần trong nước, lúc này mực nước trong bình ở vị trí 150ml. Tỉ số chiều cao phần nổi so với phần chìm là....
Câu 2:Một người kéo một gàu nước từ dưới giếng lên bằng ròng rọc cố định. Biết gàu có khối lượng 1kg. Gàu nước chứa tối đa 5 lít nước. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3. Lực tối thiểu mà người này kéo được 1 gàu nước đầy lên là ... N.
Câu 3: Người công nhân dùng hệ thống gồm một ròng rọc cố định và ba ròng rọc động để đưa một khối đá nặng 400kg lên cao. Bỏ qua lực ma sát và khối lượng ròng rọc, dây kéo thì người công nhân phải kéo với một lực tối thiểu bằng bao nhiêu để đưa được vật đó lên cao?
(Giúp mình với)
1. bạn tự đổi các đơn vị sang [tex]m^{3}[/tex] và m nhé,trong bài giải mình đã đổi.
Gọi [tex]V_{1}[/tex] là thể tích phần vật chìm,[tex]V_{2}[/tex] thể tích phần vật nổi
ta có [tex]V_{2}=V-V_{1}=0,05^{3}-5.10^{-5}=7,5.10^{-5}(m^{3})(=0,075(l))[/tex]
[tex]\rightarrow h_{n}=\frac{V_{2}}{0,05^{2}=0,03(m)}[/tex]
[tex]\rightarrow h_{c}=\frac{V_{1}}{0,05^2}=0,02[/tex] (hoặc tính dễ hơn là lấy [tex]h_{c}=h-h_{n}=0,05-0,03=0,02[/tex] )
[tex]\rightarrow \frac{h_{n}}{h_{c}}=\frac{3}{2}[/tex]
2. khối lượng nước : [tex]m_{n}=D_{n}.V_{n}=5(kg)[/tex]
Lực tối thiểu mà người này kéo được 1 gàu nước đầy lên là [tex]\rightarrow F=10.m=(1+5).10=60N[/tex]
3.m=400kg [tex]\rightarrow P=4000N\rightarrow F_{k}=\frac{P}{8}=500N[/tex]
người công nhân phải kéo với một lực tối thiểu bằng 500N để đưa được vật đó lên cao[/tex]
 
Top Bottom