de lam giup minh di

X

xda220355

kim loại R có hoá trị ko đổi thì CT õxit R là R2On.
ta có: R2On -----> 2R(NO3)n

nR2On = 9,6/(2R+16n), nR(NO3)n = 2nR2On = 19,2/(2R+16n) (1)

mà nR(NO3)n = 22.56/(R+62n) (2)

từ (1) vaf (2) ---> R = 32n ---> R: Cu ---> CuO
 
H

hhhaivan

Mình dùng bảo toàn :
Khi chuyển từ oxit sang muối nitrat :
1 mol O thay bằng 2 mol NO3 => KLg tăng 108g
a mol O thay bằng 2a mol NO3 => Klg tăng 108ag
Theo đề 108a= 22,56-9,6 = 12,96 => a=0,12
n[TEX]R_xO_y[/TEX]=[TEX]\frac{0,12}{y}[/TEX]
=> M = 80y. Thử y=1 => Cuo
 
Top Bottom