đề kt

S

small_kibo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông ABC vuông tại A đường cao AH độ dài các cạnh AB, AC lần lượt là 3 cm, 4 cm
a)Tính độ dài của AH,BH,CH
b)Vẽ đường tròn (B;3cm). Chứng minh AC là tiếp tuyến của đường tròn
c)Đường phân giác trong của góc A cắt BC tại D. Tính độ dài của Hd


Giup e giải câu c với a-c !!!:D:D:D:D
 
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác vuông ABC vuông tại A đường cao AH độ dài các cạnh AB, AC lần lượt là 3 cm, 4 cm
a)Tính độ dài của AH,BH,CH
b)Vẽ đường tròn (B;3cm). Chứng minh AC là tiếp tuyến của đường tròn
c)Đường phân giác trong của góc A cắt BC tại D. Tính độ dài của Hd


Giup e giải câu c với a-c !!!

câu a

[laTEX]BC^2 = AB^2+AC^2 \Rightarrow BC = 5cm \\ \\ AH.BC = AB.AC \Rightarrow AH = \frac{12}{5} = 2,4 cm \\ \\ BH.BC = AB^2 \Rightarrow BH = 1,8 cm \\ \\ HC = BC -BH = 3,2 cm [/laTEX]

câu b

BA = 3 = R

AB vuông với AC vậy dẫn đến điều phải chứng minh

câu c

[laTEX]\frac{DB}{AB} = \frac{DC}{AC} \\ \\ DB.4 = DC.3 \\ \\ DB+DC = BC = 5 \\ \\ DB= \frac{15}{7} \\ \\ HD = BD - BH = \frac{15}{7} - 1,8 = \frac{12}{25} cm[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom