Đề KT học kỳ I

C

cobehaudau81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là những câu hỏi kiểm tra học kỳ I nhưng có mấy câu mình chưa làm được mong các bạn giải giùm với. Thank nhiều
1) Hai thỏi hình trụ 1 bằng đồng, 1 bằng nhôm, có cùng khối lượng, được treo vào 2 đầu cân
bằng trên cân. Nếu nhúng ngập trong nước, cân còn thăng bằng không? Giải thích?
2) 2 vật có cùng kích thước giống nhau đều bằng nhôm (cân bằng trên cân) nếu nhúng ngập vào dầu và nước cân còn thăng bằng không? Giải thích?
3) 1 quả cầu đặc bằng sắt có khối lượng riêng là 7800 Kg/m^3, khối lượng là 156g. Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên quả cầu khi nhúng vào dầu hoả. Biết khối lượng riêng của dầu hoả là 800kg/ m^3.
4) 1 vật có trọng lượng riêng là 260 N/m^3, nhúng vào trong nước thì nặng 150N. Hỏi ở ngoài không khí nó nặng bao nhiêu? Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3.
5) 1 quả cầu bằng thuỷ tinh có khối lượng 1kg, khối lượng riêng là 2700 kg/m^3 treo vào 1 lực kế. Sau đó nhúng quả cầu vào nước. Tính:
a) Trọng lượng của quả cầu khi chưa nhúng vào nước.
b) Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên quả cầu khi nhúng vào nước.
c) Lực kế chỉ bao nhiêu khi đã nhúng quả cầu vào nước.
 
Last edited by a moderator:
H

hienb2

1. Không còn cân bằng bởi vì ta có công thức D=m/V D là khối lưọng riêng,2 thanh đồng và nhôm tuy cùng khối lượng nhưng co khối lượng riêng khác nhau dẫn đến thể tích khác nhau hay phần thể tích ma mỗi thanh chiếm trong chất lỏng là khác nhau nên cân không cân bằng
2. Không cân bằng vì D=m/V tuy 2 thanh cùng kích thước nhưng có khối lượng riêng khác nhau nên phần thể tích mà nó chiếm trong chất lỏng là khác nhau
3. Ta có [tex]D_Fe=\frac{m}{V_Fe}[/tex] =>[tex]V_Fe=\frac{m}{D_Fe}=2.10^{-5}m^3[/tex]
lực ácsimét là
[tex]f=D_dầu.V_Fe.g=0,176N[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom