Đề KT học kì I

W

wyvernblizzard

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho VD chuyển động đứng yen mang tính tương đối
2.Tại sao khi đeo bao lô có quai to ta thấy êm vai hơn ba lô có quai nhỏ?Biết hai ba lô có cùng trọng lượng
3)Nêu một VD cho thấy lợi ích của ma sát nghỉ
4)Một hồ nước cao 2m,khoảng cách giữa mặt nước và mặt hồ là 3dm.Tính áp suất của nước tác dụng lên một vòi nước đặt cách đấy hồ 5dm.Biết dnước=10000N/m3
5)Một vật rắn ko thắm nước,hình khối chữ nhật có các cạnh lần lượt là 5cm,6cm,10cm được thả trong một bình chửa dầu hỏa.Phần chìm của trong dầu chiếm 2/5 thể tích của vật
a)Tính độ lớn của lực đẩy Ac-si-met do đầu hỏa tác dụng lên vật.Biết trọng lương riêng của dầu hỏa là 8000N/m3
b)Biểu diễn các vec-to lực tác dụng lên vật
c)Tính trọng lường riêng của vật rắn
 
T

teucon

Nhớ ảm ơn nha bạn!

Bài 1:
VD: Người lái xe ô tô chuyển động so với hàng cây bên đường nhưng lại đứng yên so với chiếc ô tô ( nếu cần thêm thì bạn chỉ cần lấy tương tự là được)
Bài 3:
VD:Khi ta cầm viên phấn trong tay thì xuất hiện lực ma sát nghỉ. Lực ma sát này cân bằng vs trọng lượng của vật và có tác dụng làm cho viên phấn ko bị rơi xuống dưới
Bài 4: gọi h1 là khoảng cách từ vòi nc đến đáy hồ:
Đổi: 5dm= 0,5 m
Áp suất của nước tác dụng lên vòi nước đó là:
p= dnước . h1= 10000 . 0,5= 5000 ( Pa)
 
Top Bottom