T
tiger_020198
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
mình có 2 bài cô cho.Các bạn giải dùm mình nha, câu khó. Mai mình làm kt rồi. Ai làm dc mình tks:
1) Cho tam giác DEF cân tại D có DH, EK là đường cao
Chứng minh: 1/DH + 1/HF = 4/EK
2) Cho tam giác ABC nhọn có các đường cao AD, BE, CF. Chứng minh S(DEF) / S(ABC) = 1- cosA - CotB- CosC
Lưu ý: S(...) có nghĩa là diện tích tam giác....
1) Cho tam giác DEF cân tại D có DH, EK là đường cao
Chứng minh: 1/DH + 1/HF = 4/EK
2) Cho tam giác ABC nhọn có các đường cao AD, BE, CF. Chứng minh S(DEF) / S(ABC) = 1- cosA - CotB- CosC
Lưu ý: S(...) có nghĩa là diện tích tam giác....