ĐỀ KT 15'

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai vật đặt cách nhau 4cm thì lực hút giữa chúng bằng 1,44.10^-9N.Tính khối lượng của mỗi vật.biết 2 vật khối lượng = nhau.
2. 1 người có khối lượng 60kg. Ngồi trên ghế của 1 chiếc đu quayđang quay vs tần số 5 vòng/phút.Khoảng cách từ chỗ người ngồi đến trục quay của chiếc đu quay là 3m. Tính lực hướng tâm tác dụng lên người đó.
3.a. Treo 1 vật có khối lượng 20g vào lò xo có độ cứng k thì lò xodãn ra 1 đoạn 2cm. Tính độ cứng k của lò xo
b. Treo thêm vào lò xo trên 1 vật có m1=30g thì lò xo dài ra 24cm.Tính chiều dài tự nhiên của lò xo?
P/S MONG MỌI NGƯỜI GIẢI CHI TIẾT Ạ. CẦN GẤP LẮM Ạ
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
bình tĩnh để mn còn nghĩ chứ bạn^^

1.Hai vật đặt cách nhau 4cm thì lực hút giữa chúng bằng 1,44.10^-9N.Tính khối lượng của mỗi vật.biết 2 vật khối lượng = nhau.

[tex]F_{hd}=G\frac{m.m}{r^{2}}\Rightarrow m=\sqrt{\frac{F_{hd}.r^{2}}{G}}\approx 0,19kg[/tex]

3.a. Treo 1 vật có khối lượng 20g vào lò xo có độ cứng k thì lò xodãn ra 1 đoạn 2cm. Tính độ cứng k của lò xo
b. Treo thêm vào lò xo trên 1 vật có m1=30g thì lò xo dài ra 24cm.Tính chiều dài tự nhiên của lò xo?

F=k./delta l/
a, thay số: 0,02.10=k.0,02 => k=10
b, F'=k./delta l'/ => (0,02+0,03).10=10./delta l'/ => deltal'=0,05m=5cm => chiều dài tự nhiên của lò xo: 19cm
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
1 người có khối lượng 60kg. Ngồi trên ghế của 1 chiếc đu quayđang quay vs tần số 5 vòng/phút.Khoảng cách từ chỗ người ngồi đến trục quay của chiếc đu quay là 3m. Tính lực hướng tâm tác dụng lên người đó.

kí hiệu ô mê ga(tốc đọ góc của chuyển động quay) là u
ta có u= 5.2pi/60 = pi/6
gia tốc hướng tâm của người đó là An=v^2/r=(ur)^2/r=u^2.r = (pi/6)^2.r = (pi/6)^2.3 = 0.8225
 
Top Bottom