Toán 10 Đề kt 1 tiết lượng giác

lnngiau15@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2019
2
0
1

Sen-Ri

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2019
21
13
6
TP Hồ Chí Minh
THPT NHT
1 đồng hồ có kim phút dài 8cm. Hỏi từ 3h trưa đến 8h tối cùng ngày thì đầu mũi kim phút tạo nên 1 cung tròn có độ dài là bao nhiêu?
A. 100,53cm
B. 251,33cm
C. 125,66cm
D. 201,06cm
Từ 3h đến 8h thì đồng hồ quay được là 5 vòng
=>n=5.360=1800°
Cũng áp dụng công thức l= π.R. n/180 <=> l=251.33 cm
Câu B
 
  • Like
Reactions: lnngiau15@gmail.com
Top Bottom