đề kt 1 tiết hình nà !!! giải thử các bạn !!!

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC, 3 đường cao AK; BE;CF cắt nhau tại H . Gọi H' là điểm đối xứng của H qua AC.
a) CMR: H' nằm trên đường tròn ngoại tiếp tg ABC.
b) CM: EB là phân giác góc FEK.
c) CM: các đường tròn ngoại tiếp các tg AHB; AHC và BHC có bán kính bằng nhau .
 
B

baby_lucky69

giúp chút đi mà các bạn !!!!!!!!...........................................................................
 
H

hg201td

Cho tg ABC, 3 đường cao AK; BE;CF cắt nhau tại H . Gọi H' là điểm đối xứng của H qua AC.
a) CMR: H' nằm trên đường tròn ngoại tiếp tg ABC.
b) CM: EB là phân giác góc FEK.
c) CM: các đường tròn ngoại tiếp các tg AHB; AHC và BHC có bán kính bằng nhau .


Bài này phần c bọn chị giải nhưng quên mất rùi
Nếu nghĩ ra chị post lên cho
[TEX]\widehat{ANB}=\widehat{AME}[/TEX] (vì tg AMN cân)
[TEX]\widehat{AME}=\widehat{ACB}[/TEX] (cùng phụ góc HAC)
[TEX]\Rightarrow \widehat{ANB}=\widehat{ACB}=[/TEX]
=> Tứ giác ANCB nội tiếp
[TEX]\Rightarrow [/TEX] N [TEX]\in[/TEX] đ tròn ngt tgABc
b)
[TEX]\widehat{FEB}=\widehat{BAK}[/TEX]
[TEX]\widehat{BFK}=\widehat{KCB}[/TEX] (các tứ giác nt)
[TEX]\widehat{BAK}=\widehat{KCB}[/TEX] (phụ với ABK)
[TEX]\Rightarrow \widehat{FEB}=\widehat{BFK}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] EB là p/g FEK
c)....Nhớ lại đã
 
Top Bottom