Đề KT 1 tết toàn trường của trường THCS Cầu Kiệu

K

kunkute_6k4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề A
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm, AC = 8cm. Tính BC ?

Bài 2: Cho tam giác DEF vuông tại E biết góc D = 60*
a) Tính góc F ?
b) Vẽ EH vuông góc với DF ( H thuộc DF ). Tính số đo góc HEF ?

Bài 3: cho tam giá ABC cân tại B có BA=BC=5cm, AC=8cm. Vẽ BH vuông góc với AC ( H thuộc AC )
a) CM: tam giác BHA=tam giác BHC
b) CM: góc ABH=góc CBH; HA=HC
c) Tính BH ?
d) Vẽ HD vuông góc với AB ( D thuộc AB ); HK vuông góc với BC ( K thuộc BC ).
CM: tam giác ADH=tam giác CKH
e) CM: DK song song với AC


Đề B
Bài 1: Cho tam giác DEF vuông tại E có DE = 9cm, EF = 12cm. Tính DF ?

Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A biết góc B = 60*
a) Tính góc C ?
b) Vẽ AH vuông góc với BC ( H thuộc BC ). Tính số đo góc HAC ?

Bài 3: cho tam giá ABC cân tại B có BA=BC=5cm, AC=8cm. Vẽ BI vuông góc với AC ( I thuộc AC )
a) CM: tam giác BIA=tam giác BIC
b) CM: góc ABI=góc CBI; IA=IC
c) Tính BI ?
d) Vẽ IM vuông góc với AB ( M thuộc AB ); IN vuông góc với BC ( N thuộc BC ).
CM: tam giác AMI=tam giác CNI
e) CM: MN song song với AC.









Đề dễ lém các bạn cứ từ từ mà làm nhe! Chúc các bạn có những bài KT thật tốt nhé!:M037:



:khi (82):cứ từ từ nhé! >''<
 
N

nhithithu

ĐỀ A:
1.Áp dụng định lí Pi-ta-go trong tgiac vuông ABC có:
[TEX]AB^2+AC^2=BC^2=6^2+8^2=100[/TEX]\RightarrowBC=10(cm)
2.a)[TEX]\hat{F}=90^0-60^0=30^0[/TEX]
b)Ta có:[TEX]\hat{HED}=90^0-60^0=30^0[/TEX]\Rightarrow[TEX]\hat{HEF}=60^0[/TEX]
3.a)Xét [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABH[/TEX] và [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]CBH[/TEX] có:
BH-chung
BA=BC
\Rightarrow2 tgiac bằng nhau
b)Vì [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABH[/TEX] =[tex]\large\Delta[/tex] [TEX]CBH[/TEX] nên suy ra được các điều ccm.
c)Trong [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] cân tại B có AH đồng thời là đường trung tuyến\RightarrowHC=4cm
Áp dụng định lí Pi-ta-go trong tgiac vuông BHC thì được BH=3(cm)
d)Xét [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]AHD[/TEX] và [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]CHK[/TEX] có:
HA=HC
[TEX]\hat{A}=\hat{C}[/TEX]
\Rightarrow[tex]\large\Delta[/tex] [TEX]AHD[/TEX] = [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]CHK[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

conan99

a/ Theo định lí tổng 3 góc trong tam giác ta có:
\Rightarrow DFE+FED+DEF=180*
\Leftrightarrow DFE= 180*- FED-DEF
Leftrightarrow DFE= 180*- 90*-60* = 30*
b/ Theo định lí tổng 3 góc trong tam giác ta có:
\Rightarrow HEF+EHF+EFH=180*
\Leftrightarrow HEF= 180*- EHF- EFH
\Leftrightarrow HEF = 180*-90*-30* = 60*
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

ĐỀ B: Tất cả đều tương tự
=================================================
 
N

ngichlong26

Đề B
Bài 1: Cho tam giác DEF vuông tại E có DE = 9cm, EF = 12cm. Tính DF ?

Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A biết góc B = 60*
a) Tính góc C ?
b) Vẽ AH vuông góc với BC ( H thuộc BC ). Tính số đo góc HAC ?

Bài 3: cho tam giá ABC cân tại B có BA=BC=5cm, AC=8cm. Vẽ BI vuông góc với AC ( I thuộc AC )
a) CM: tam giác BIA=tam giác BIC
b) CM: góc ABI=góc CBI; IA=IC
c) Tính BI ?
d) Vẽ IM vuông góc với AB ( M thuộc AB ); IN vuông góc với BC ( N thuộc BC ).
CM: tam giác AMI=tam giác CNI
e) CM: MN song song với AC.
[B]1. Áp dụng định lí Py-ta-go trong tam giác vuông ABC có:
[TEX]DE^{2}+EF^{2}=DF^{2}\Rightarrow\ 9^{2}+12^{2}=DF^{2}\Rightarrow\ DF^{2}=225(cm)[/TEX][/B]
 
Last edited by a moderator:
K

kunkute_6k4

cám ơn các bạn đã nhiệt tình đóng góp. kunkute2403 sẽ post nhìu bài toán của trường Cầu Kiệu lên nữa mong các bạn sẽ làm nhiệt tỉnh.
 
T

teucon

Đề A
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm, AC = 8cm. Tính BC ?

Bài 2: Cho tam giác DEF vuông tại E biết góc D = 60*
a) Tính góc F ?
b) Vẽ EH vuông góc với DF ( H thuộc DF ). Tính số đo góc HEF ?

Bài 3: cho tam giá ABC cân tại B có BA=BC=5cm, AC=8cm. Vẽ BH vuông góc với AC ( H thuộc AC )
a) CM: tam giác BHA=tam giác BHC
b) CM: góc ABH=góc CBH; HA=HC
c) Tính BH ?
d) Vẽ HD vuông góc với AB ( D thuộc AB ); HK vuông góc với BC ( K thuộc BC ).
CM: tam giác ADH=tam giác CKH
e) CM: DK song song với AC


Đề B
Bài 1: Cho tam giác DEF vuông tại E có DE = 9cm, EF = 12cm. Tính DF ?

Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A biết góc B = 60*
a) Tính góc C ?
b) Vẽ AH vuông góc với BC ( H thuộc BC ). Tính số đo góc HAC ?

Bài 3: cho tam giá ABC cân tại B có BA=BC=5cm, AC=8cm. Vẽ BI vuông góc với AC ( I thuộc AC )
a) CM: tam giác BIA=tam giác BIC
b) CM: góc ABI=góc CBI; IA=IC
c) Tính BI ?
d) Vẽ IM vuông góc với AB ( M thuộc AB ); IN vuông góc với BC ( N thuộc BC ).
CM: tam giác AMI=tam giác CNI
e) CM: MN song song với AC.









Đề dễ lém các bạn cứ từ từ mà làm nhe! Chúc các bạn có những bài KT thật tốt nhé!:M037:



:khi (82):cứ từ từ nhé! >''<
Mình làm đề B nha!!!!!!!!!
1: DF^2= 9^2+12^2=225=15
2: Do tam giác ABC vuông tại A mà góc B = 60 độ nên góc C = 30 độ
 
N

ngichlong26

,ấy bài toán trên kia cũng dễ làm mà, chĩ ngại đánh latex thôi, bấm mệt muốn chết
 
G

goku123123

có ai làm bài này dùm với.cho tam giác ABC cân tại C có góc C=100 độ.Trên mp bờ ab chứa C, kẻ Ax tạo với AB một góc = 20 độ cắt pg của góc B tại M. góc ACM=?
 
M

muttay04

Dễ wá !!!!!!!

Đề A
C1:
Xét tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm, AC = 8cm
\Rightarrow\Rightarrow BC^2=AB^2+AC^2
BC^2=36+64=100cm
C2:
a) F^=90*-60*=30*;););)
b)HEF^=90*-30*=60*:D:D
C3:
a)Xét BHA và BHC có
H^=90*
BH chung
AB=AC
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow đpcm
b) theo (A) \Rightarrow\Rightarrow đpcm /:)/:)
c)do AH đồng thời là trung tuyến \Rightarrow HC=4
PY-TA-GO \Rightarrow BH=3
d)Xét AHD và CHK có
HA=Hc
A^=C^
\Rightarrow\Rightarrow đpcm

:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
K

kunkute_6k4

xin lỗi nha tại ko bít đánh công thức nên phải viết ra. Công nhận mệt thiệt nhưng ko sao miễn là có đề cho các bạn là ok!
 
H

hoangqlqx

Đề A
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm, AC = 8cm. Tính BC ?

Bài 2: Cho tam giác DEF vuông tại E biết góc D = 60*
a) Tính góc F ?
b) Vẽ EH vuông góc với DF ( H thuộc DF ). Tính số đo góc HEF ?

Bài 3: cho tam giá ABC cân tại B có BA=BC=5cm, AC=8cm. Vẽ BH vuông góc với AC ( H thuộc AC )
a) CM: tam giác BHA=tam giác BHC
b) CM: góc ABH=góc CBH; HA=HC
c) Tính BH ?
d) Vẽ HD vuông góc với AB ( D thuộc AB ); HK vuông góc với BC ( K thuộc BC ).
CM: tam giác ADH=tam giác CKH
e) CM: DK song song với AC


Đề B
Bài 1: Cho tam giác DEF vuông tại E có DE = 9cm, EF = 12cm. Tính DF ?

Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A biết góc B = 60*
a) Tính góc C ?
b) Vẽ AH vuông góc với BC ( H thuộc BC ). Tính số đo góc HAC ?

Bài 3: cho tam giá ABC cân tại B có BA=BC=5cm, AC=8cm. Vẽ BI vuông góc với AC ( I thuộc AC )
a) CM: tam giác BIA=tam giác BIC
b) CM: góc ABI=góc CBI; IA=IC
c) Tính BI ?
d) Vẽ IM vuông góc với AB ( M thuộc AB ); IN vuông góc với BC ( N thuộc BC ).
CM: tam giác AMI=tam giác CNI
e) CM: MN song song với AC.









Đề dễ lém các bạn cứ từ từ mà làm nhe! Chúc các bạn có những bài KT thật tốt nhé!:M037:
 
K

kunkute_6k4

ôi thanks các bạn nhá! các bạn làm rất nhiệt tình, mình rất vui, một lần nữa thanks các bạn nhìu nhìu
 
Top Bottom