đề kiểm tra

H

hunggary

chẳng nhẽ đề sai ko giải dc hệ ùi.chịu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!pó tay
 
H

hainam108

b1:4 số lập thành cấp số cộng lần lượt trừ mỗi số ấy cho 2,6.7.2 được cấp số nhân .tìm 4 số đó ?( giải rõ hệ nha)
4 só của CSC lần lượt là a1,a1+d,a1+2d,a1+3d
theo đề a1-2,a1+d-6,a1+2d-7,a1+3d-2 lập thành CSN
=>[TEX](a1+d-6)^2=(a1-2)(a1+2d-7)[/TEX]
và [TEX](a1+2d-7)^2=(a1+d-6)(a1+3d-2)[/TEX]
=> khai triển lần luợt và rút gọn cuôÝ cùng ta đc
[TEX]d^2-8d+22=3a1[/TEX]
và[TEX]d^2-8d+37=6a1[/TEX]
rút a1 ra theo d ta sẽ có ([TEX]d^2-8d+22[/TEX])/3=([TEX]d^2-8d+37[/TEX])/6
giải PT đó ta đc d=1 hoặc d=7
=> thay vào tìm đc a1
=> 4 só cần tìm
thanks mình nha
 
Top Bottom