Để kiểm tra!

T

toilatoi2431998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm số tự nhiên có 3 chữ số là luỹ thừa bậc 3 của tổng các chữ số
2. Tươg tự câu 1 nhưng với 4 chữ số.
3.cho a,b là các số tự nhiên. Khi chia a^2+b^2 cho a+b được thương là q dư r.
Tìm tất cả các cặp số (a;b) sao cho q^2+r=2005.
4.1 người được lương khởi điểm là 700000đ/1 tháng.Cứ 3 năm anh ta tăng đc thêm lương 7%. Hỏi sau 36 năm làm việc anh ta nhận tất cả bao nhieeu tiền?
 
B

bingod

haizzzzzzzzz...
nhìn thấy đề casio là lại muốn chảy nước mắt:(
đề này dễ mà:d
 
B

bingod

Bài 1 này.. bài kia tương tự thôi

Ta có : 100 [TEX]\le \[/TEX] [TEX]\bar{abc}[/TEX] [TEX]\le \[/TEX] 999

\Rightarrow

[TEX]\sqrt[3]{100}[/TEX] [TEX]\le \[/TEX] a + b + c [TEX]\le \[/TEX] [TEX]\sqrt[3]{999}[/TEX]

Tính máy ra...

tóm lại ta có : 5 [TEX]\le \[/TEX] a + b + c [TEX]\le \[/TEX] 9

Tính tiếp [TEX]5^3 , 6^3 , 7^3 , 8^3 , 9^3[/TEX]

Kiểm tra xem số nào thỏa mãn là okie thôi:|

Đáp án : 8
 
Top Bottom