đề kiểm tra

  • Thread starter vangtoingheo_thisaokhong
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 607

V

vangtoingheo_thisaokhong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:cứu em với các bác pro ơi!
một hỗn hợp A gồm 2 ancol có khối lượng 14,6g đun với dd H2SO4 đậm đặc thu đc 12,8g hỗn hợp gồm 2 olefin đồng đẳng liên tiếp, 3 ete và 2 ancol dư. Đốt ht 12,8g hỗn hợp B ở trên đc 0,7mol CO2 và 0,9 mol H2O.công thức pt và %(theo số mol)của mỗi ancol trong hỗn hợp:
A: C2H5OH 33,33% và C3H7OH 66,67% B: CH3OH 50% và C2H5OH 50%
C: C3H7OH 50% và C4H9OH 50% D: C2H5OH66,67% và C3H7OH 33,33%
 
T

thuy_vinh

cứu em với các bác pro ơi!
một hỗn hợp A gồm 2 ancol có khối lượng 14,6g đun với dd H2SO4 đậm đặc thu đc 12,8g hỗn hợp gồm 2 olefin đồng đẳng liên tiếp, 3 ete và 2 ancol dư. Đốt ht 12,8g hỗn hợp B ở trên đc 0,7mol CO2 và 0,9 mol H2O.công thức pt và %(theo số mol)của mỗi ancol trong hỗn hợp:
A: C2H5OH 33,33% và C3H7OH 66,67% B: CH3OH 50% và C2H5OH 50%
C: C3H7OH 50% và C4H9OH 50% D: C2H5OH66,67% và C3H7OH 33,33%
Tớ giải thử nha ...ko phải pro nên có gì sai mọi người bảo ban luôn nha .
Áp dụng bảo toàn khối lượng , vì pu tạo olefin hay ete thì thực chất là pu tách nước cả .n H2O = n (olefin or ete)
=> n H2O = (14,6 - 12,8 )/ 18 = 0,1
Do đó n H2O > nCO2 => rượu no đơn chức .n hỗn hợp = n H2O - n CO2 = 0,3 mol
Mà đồng đẳng kế tiếp C (trung bình ) = 0,7 : 0,3 = 2,33 ==> C2 với C3
Lập hệ C2:a ; C3: b mol
thì a+b = 0,3
2a +3b = 0,7
Giải tiếp nhé
 
L

lamanhnt

câu 1: từ giả thiết suy ra khi đốt cháy hỗn hợp rượu thu được 0.8 CO2 va 1.1 H2O.Cái khối lượng giảm sau khi đun là nước -->tính được nH2O. Đốt X và 2 rượu sẽ thu đc CO2 như nhau. Nhưng H2O thì không. Do loại nước pư trên.
--> suy ra nH2O đốt 2 rượu 0.9+0.2
nCo2 0.8, nRượu 0.3( Do đun đc olefin)
suy ra số mol rượu =số mol nước-số mol CO2--> n trung binh = 2, 67
2 rượu là C2H5OH và C3H7OH.
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

hì, xin lỗi mấy bạn, mình thấy nó giống bài mình làm rồi nên không để ý số liệu. Một bài y hệt thay số.
http:// diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=101928&page=4
 
Top Bottom