Vật lí đề kiểm tra vật lý lớp 8

H

hathaotrang7428

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này làm như thế nào ạ?

BÀI 1:một toà nhà cao tầng , có mỗi tầng cao 3,4m , có một thang máy trở tối đa 20 người , mỗi người có khối lượng trung bình là 50kg . mỗi chuyến lên tầng 10 nếu không dừng ở các tầng khác thì mất 1 phút. hỏi: a, công suất tối thiểu của động cơ thang máy là bao nhiêu? b, biết rằng 1 kw điện là 750 đồng. hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu? BÀI 2: đùn động cơ điện kéo 1 băng chuyền từ thấp lên cao 5m để rót vào miệng lò . cứ mỗi dây rót được 20kg than. hỏi : a, công suất của động cơ điện là bao nhiêu? b, công suất của động cơ sinh ra trong thời gian 1giờ là bao nhiêu?( tóm tắt và giải đầy đủ)
 
Last edited by a moderator:
A

anthoong

BÀI 1:một toà nhà cao tầng , có mỗi tầng cao 3,4m , có một thang máy trở tối đa 20 người , mỗi người có khối lượng trung bình là 50kg . mỗi chuyến lên tầng 10 nếu không dừng ở các tầng khác thì mất 1 phút. hỏi: a, công suất tối thiểu của động cơ thang máy là bao nhiêu? b, biết rằng 1 kw điện là 750 đồng. hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu? BÀI 2: đùn động cơ điện kéo 1 băng chuyền từ thấp lên cao 5m để rót vào miệng lò . cứ mỗi dây rót được 20kg than. hỏi : a, công suất của động cơ điện là bao nhiêu? b, công suất của động cơ sinh ra trong thời gian 1giờ là bao nhiêu?( tóm tắt và giải đầy đủ)
Bài 1
a)Công của động cơ thang máy khi đưa khách lên:
A= F.s= P.h= 10m.h= 10. 50. 3,4. 10. 20= 340 000 (J)
Công tối thiểu của động cơ kéo thang máy lên:
P= $\frac{A}{t}$= $\frac{340000}{6000}$= 5667 (W)= 5,67 (kW)
b, Công suất thực hiện của động cơ:
P'= 2P= 11334W= 11,33 kW
Chi phí cho mỗi lân lên thang máy là:
T= 750. ($\frac{11,33}{60}$)= 142 (đồng)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom