Vật lí đề kiểm tra vật lý 8 kì 2

H

hathaotrang7428

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một thỏi đồng có khối lượng 3,5kg , nhiệt độ là 260độ c . sau khi nó toả ra một nhiệt lượng 250kJ thì nhiệt độ của nó là bao nhiêu? cho biết nhiệt rung riêng của đồng là 380kJ/k.
Bài 2:Cần cung cấp nhiệt lượng bao nhiêu để đun sôi 5l nước ở 250độ C ,biết ấm đựng nước làm bằng nhôm có khối lượng 200g. xét 2 trường hợp :
a, bỏ qua nhiệt lượng qua môi trường bên ngoài?
b, môi trường bên ngoài hấp thụ một nhiệt lượng bằng $\frac{1}{10}$ nhiệt lượng mà ấm thu được?
Gõ latex cẩn thận nha
 
Last edited by a moderator:

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
23
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
Cái này mk tự làm nên cũng ko pít đúng hay sai nha:
TT bạn tự tóm nha
Gỉai
Theo công thức tính nhiệt lượng, ta có:
[tex]Q_{1}[/tex]=[tex]m_{1}[/tex].nhiệt dung riêng.([tex]t_{1}-t_{2}[/tex])
<=> 3,5.380.(260-[tex]t_{2}[/tex])=250
<=>345800-1330.[tex]t_{2}[/tex]=250
Giai phương trình ta ra dc kết quả:
=> [tex]t_{2}[/tex] = 259,812 (Xấp xỉ)
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
27
Hà Nam
Bài 1:
Bạn sử dụng công thức $Q_{tỏa} = mc \Delta t = mc (t_1 - t_1)$. Biết giá trị $Q_{tỏa};\ m;\ c;\ t_1$ bạn sẽ dễ dàng tìm được $t_2$ nhé!

Bài 2:
a)
Bạn sử dụng công thức $Q_{thu} = m_nc_n \Delta t + m_{Al}c_{Al} \Delta t$. Biết giá trị $m_n;\ c_n;\ m_{Al};\ c_{Al};\ \Delta t$ bạn sẽ dễ dàng tìm được $Q_{thu}$ nhé!
b)
Ấm thu nhiệt lượng là $Q_{thu}$ => Môi trường hấp thụ nhiệt lượng là $0,1\ Q_{thu}$ => Bạn làm nốt nhé!
 
Top Bottom