T
thanh0123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn cùng làm thử nhé
Bài 1 :
a) Cho a ,b là các số thực bất kì và x,y >0
C/m : [TEX]\frac{a^2}{x} + \frac{b^2}{y} \geq \frac{(a+b)^2}{x+y}[/TEX]
b) Cho a,b,c là các số thực bất kì và x,y,z >0
C/m : [TEX]\frac{a^2}{x} + \frac{b^2}{y} +\frac{c^2}{z} \geq \frac{(a+b+c)^2}{x+y+z}[/TEX]
Bài 2 :
Cho x , y,z là các số dương thoả mãn x+y+z=1
C/m : [TEX]\frac{8}{xy+yz+zx} + \frac{1}{x^2+y^2+z^2} \geq 27[/TEX]
Bài 3 Tìm tất cả các giá trị của n sao cho :
[TEX]n^3 - 8n^2 + 2n \vdots n^2 + 1[/TEX]
Bài 4 Cho tam giác ABC , có đường cao AH bằng BC hình chữ nhật MNPQ nội tiếp trong tam giác .
a) C/m chu vi hình chữ nhật ko đổi
b) Các điểm O là tâm của hình chữ nhật chạy trên 1 đoạn thẳng cố định .
Bài 1 :
a) Cho a ,b là các số thực bất kì và x,y >0
C/m : [TEX]\frac{a^2}{x} + \frac{b^2}{y} \geq \frac{(a+b)^2}{x+y}[/TEX]
b) Cho a,b,c là các số thực bất kì và x,y,z >0
C/m : [TEX]\frac{a^2}{x} + \frac{b^2}{y} +\frac{c^2}{z} \geq \frac{(a+b+c)^2}{x+y+z}[/TEX]
Bài 2 :
Cho x , y,z là các số dương thoả mãn x+y+z=1
C/m : [TEX]\frac{8}{xy+yz+zx} + \frac{1}{x^2+y^2+z^2} \geq 27[/TEX]
Bài 3 Tìm tất cả các giá trị của n sao cho :
[TEX]n^3 - 8n^2 + 2n \vdots n^2 + 1[/TEX]
Bài 4 Cho tam giác ABC , có đường cao AH bằng BC hình chữ nhật MNPQ nội tiếp trong tam giác .
a) C/m chu vi hình chữ nhật ko đổi
b) Các điểm O là tâm của hình chữ nhật chạy trên 1 đoạn thẳng cố định .