Đề kiểm tra toán chương 1

P

phuongloveminki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Thực hiện phép tính
$a,2xy (7x^2 -5xy+y^2 )$

$b,(2x-1)(2x+1)(4x^2+1)$

$c,(x^3 +2x^2 -3x+9) : (x+3)$

Bài 2,Phân tích đa thức thành nhân tử: $9x^2 -6xy+y^2 -1$

Bài 3.Tìm x, biết: $16x^2 -9(x+1)^2 = 0$

Bài 4.Tìm số nguyên n để $2n^2+3n+3$ chia hết cho $2n-1$

Bài 5.Chứng minh rằng: $4x^2-10x+9$ > với mọi x.
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Bài 2:
$9x^2-6xy+y^2-1$
= $(3x-y)^2-1$
= $(3x-y-1)(3x-y+1)$
Bài 3:
$16x^2-9(x+1)^2 = 0$
<=> $(4x)^2-[3(x+1)]^2 = 0$
<=> $[4x-3(x+1)][4x+3(x+1)] = 0$
<=> $(4x-3x-3)(4x+3x+3) = 0$
<=> $(x-3)(7x+3) = 0$
<=> $\begin{cases} x = 3 \\ x = \dfrac{-3}{7} \end{cases}$
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness


1/

b) $(2x-1)(2x+1)(4x^2+1)$

$=(4x^2-1)(4x^2+1)$

$=16x^4-1.$

c) $(x^3 +2x^2 -3x+9) : (x+3)$

$= (x^3+3x^2-x^2-3x+9) : (x+3)$

$= [(x+3)(x^2-x)+9] : (x+3)$

$= x^2-x$ dư 9
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

4/

$2n^2+3n+3$

$=2n^2-n+4n-2+5.$

$=(2n-1)(n+2)+5.$

\Rightarrow để $2n^2+3n+3$ chia hết cho $2n-1$ thì 5 chia hết cho $2n-1$.

n nguyên nên $2n-1$ là Ư(5).

\Rightarrow tính n = 2; 3 (thỏa mãn)
 
Top Bottom