Toán 8 Đề kiểm tra Toán 8.

Hambabi

Trùm vi phạm
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
18
6
6
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Lam Kiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hình thang ABCD (AB // CD), biết:
de-kiem-tra-45-phut-toan-8-hoc-ki-1-chuong-1-hinh-hoc-de-2.PNG

A. 135o; 144o; 36o; 45o
B. 144o; 135o; 36o; 45o
C. 120o; 130o; 60o; 50o
D. 110o; 140o; 50o; 70o
Câu 2: Hãy điền vào chỗ (……) để được khẳng định đúng:
a) Hình bình hành là tứ giác ………
b) Hình bình hành có ……… là hình chữ nhật.
c) Hình thoi là ………
d) Hình vuông là ………
Câu 3: Cho tứ giác ABCD có AC = BD và AC ⊥ BD. Khi đó:
A. Tứ giác ABCD là hình vuông.
B. Tứ giác ABCD là hình bình hành.
C. Tứ giác ABCD là hình thoi.
D. ABCD là tứ giác bất kỳ.
Câu 4: Cho hình thang có hai đáy lần lượt là 5cm và 7cm. Độ dài đường trung bìn của hình thang là:
A. 6cm B. 4cm C. 2cm D. 12cm
Câu 5: Một tứ giác là hình chữ nhật nếu nó là:
A. Hình thang có một góc vuông.
B. Hình thang có hai góc vuông.
C. Tứ giác có hai đường chéo bằng nhau.
D. Hình bình hành có một góc vuông.
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu 1: Cho hình thang ABCD (AB // CD), biết:
de-kiem-tra-45-phut-toan-8-hoc-ki-1-chuong-1-hinh-hoc-de-2.PNG

A. 135o; 144o; 36o; 45o
B. 144o; 135o; 36o; 45o
C. 120o; 130o; 60o; 50o
D. 110o; 140o; 50o; 70o
Câu 2: Hãy điền vào chỗ (……) để được khẳng định đúng:
a) Hình bình hành là tứ giác ………
b) Hình bình hành có ……… là hình chữ nhật.
c) Hình thoi là ………
d) Hình vuông là ………
Câu 3: Cho tứ giác ABCD có AC = BD và AC ⊥ BD. Khi đó:
A. Tứ giác ABCD là hình vuông.
B. Tứ giác ABCD là hình bình hành.
C. Tứ giác ABCD là hình thoi.
D. ABCD là tứ giác bất kỳ.
Câu 4: Cho hình thang có hai đáy lần lượt là 5cm và 7cm. Độ dài đường trung bìn của hình thang là:
A. 6cm B. 4cm C. 2cm D. 12cm
Câu 5: Một tứ giác là hình chữ nhật nếu nó là:
A. Hình thang có một góc vuông.
B. Hình thang có hai góc vuông.
C. Tứ giác có hai đường chéo bằng nhau.
D. Hình bình hành có một góc vuông.
1.
[tex]\widehat{A}+\widehat{D}=180^0\Leftrightarrow 3\widehat{D}=180^0\Rightarrow \widehat{D}=60^0\Rightarrow \widehat{A}=120^0[/tex]
Tương tự tính $2$ góc còn lại
Đáp án sai rồi! Chỉ cần nhẩm thôi cũng biết sai á bạn!
Bạn thử [tex]\widehat{A}=2\widehat{D}[/tex] là thấy! Thử từ cấu $A->D$ là sẽ thấy không có câu nào đúng cả! Vì vậy bạn cứ chú ý cách làm là tốt nhất!
2. Bạn bám sát ghi nhớ và định nghĩa trong sgk nhé!
3. $D$
4. $A$ Áp dụng $CT$ nhé!
5.$D$
 
Top Bottom