Toán 8 Đề kiểm tra Toán 8.Xin cảm ơn

Hambabi

Trùm vi phạm
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
18
6
6
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Lam Kiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, hai trung tuyến BM, CN cắt nhau tại G. Gọi E, F lầ lượt là trung điểm của GB và GC.
a) Chứng minh tứ giác MNEF là hình bình hành
b) Lấy I, J thuộc tia đối của MG và NG sao cho MI = MG và NI = NG. Chứng minh tứ giác BCIJ là hình bình hành.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC, hai trung tuyến BM, CN cắt nhau tại G. Gọi E, F lầ lượt là trung điểm của GB và GC.
a) Chứng minh tứ giác MNEF là hình bình hành
b) Lấy I, J thuộc tia đối của MG và NG sao cho MI = MG và NI = NG. Chứng minh tứ giác BCIJ là hình bình hành.
a, MN//BC(MN là đtb), MN=1/2BC
EF//BC(EF là đtb), EF=1/2BC
=>MNEF là hbh
b,ta có: NG=NJ
mà G là trọng tâm t/g ABC=>NG=1/2GC=>GJ=GC
tương tự có GB=GI
=>JC giao BI tại tđ G=>BCJI là hbh
 
Top Bottom