Đề kiểm tra Toán 7

M

mattroimuadong_1012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề thy hè vừa roài của tụi mik, có lẽ hok khó, nhưng mik cứ post lên cho mọi người cùng giải.

Bài 1:
a) Tính độ dài các cạnh của một tam giác, biết chu vi là 24 cm và các cạnh của tam giác tỉ lệ với 2; 4; 6.
b) Cho hàm số y=-2/3x. Xét xem trong các điểm sau, điểm nào thuộc, điểm nào không thuộc đồ thị của hàm số: A(3; -2); B(-6; -4); C(1; -2/3); D(-9; -6)

Bài 2:
Cho hai đa thức: A=x^2y-3xy+xy^2 và B=x^2y+6xy-3xy^2+2
a) Tính A+B
b) Tính giá trị của A-B tại x=-2 và y=3

Bài 3:
Cho tam giác ABC vuông tại A; đường phân giác BE. Kẻ EH vuông góc với BC (H thuộc BC). Gọi K là giao điểm của AB và HE. Chứng minh:
a) AB = HB
b) BE vuông góc KC
c) Dựng M và N sao cho KC là đường trung trực của AM và BC là đường trung trực của AN. Chứng minh M, H, N thẳng hàng

Bài 4:
Cho hàm số y=f(x) thoả mãn (x+11)f(-x) = (3x+2)f(x) với mọi x thuộc R.
Tính f(-5/9)
 
L

...love...love

Đây là đề thy hè vừa roài của tụi mik, có lẽ hok khó, nhưng mik cứ post lên cho mọi người cùng giải.

Bài 1:
a) Tính độ dài các cạnh của một tam giác, biết chu vi là 24 cm và các cạnh của tam giác tỉ lệ với 2; 4; 6.
b) Cho hàm số y=-2/3x. Xét xem trong các điểm sau, điểm nào thuộc, điểm nào không thuộc đồ thị của hàm số: A(3; -2); B(-6; -4); C(1; -2/3); D(-9; -6)

Bài 2:
Cho hai đa thức: A=x^2y-3xy+xy^2 và B=x^2y+6xy-3xy^2+2
a) Tính A+B
b) Tính giá trị của A-B tại x=-2 và y=3

Bài 3:
Cho tam giác ABC vuông tại A; đường phân giác BE. Kẻ EH vuông góc với BC (H thuộc BC). Gọi K là giao điểm của AB và HE. Chứng minh:
a) AB = HB
b) BE vuông góc KC
c) Dựng M và N sao cho KC là đường trung trực của AM và BC là đường trung trực của AN. Chứng minh M, H, N thẳng hàng

Bài 4:
Cho hàm số y=f(x) thoả mãn (x+11)f(-x) = (3x+2)f(x) với mọi x thuộc R.
Tính f(-5/9)

cần làm hông nhỉ.............................................................................................
 
H

hong_sieutoan

bài 1 :
a, gọi các cạnh của tam giác là a,b,c
ta có :
a/2=b/4=c/6=(a+b+c)/(2+4+6)=24/12=2
=>a=4
b=8
c=12
bài này chắc đúng (bài dễ nhất )
 
L

...love...love

bài 3 c):
Ta có : [TEX]H \in \ BC[/TEX]\Rightarrow [TEX]\hat{BHC}=180^o[/TEX] \Rightarrow [TEX]\hat{EHC}=90^o[/TEX] ( vì [TEX](\hat{EHB}=90^o [/TEX] )
MÀ [TEX]\hat{BHN}[/TEX] đối đỉnh với [TEX] \hat {MHC}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{BHN}+\hat{EHM}=90^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{EHB}+ \hat{BHN}+\hat{EHM} = 180^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{NHM}=180^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{NHM}[/TEX] là góc bẹt
\Rightarrow 3 điểm MHN thẳng hàng.
ĐÚNG NHỚ THANK:D
 
Last edited by a moderator:
L

...love...love

còn bài 4 nữa

giải đê ...love...love

đây nè:Ta có
Với x = 5/9 :
104/9. f(-5/9) = 11/3. f(5/9) <=> f(5/9) = 104/33. f(-5/9) (1)
Với x = -5/9
94/9. f(5/9) = 1/3 . f(-5/9) <=> f(5/9) = 3/94 . f(-5/9) (2)
Từ (1), (2) ta có 104/33. f(-5/9) = 3/94. f(-5/9)
<=> 104/33. f(-5/9) - 3/94. f(-5/9) = 0
<=> 9677/3102 . f(-5/9) = 0
=> f(-5/9) = 0
NHỚ THANK ĐẤY
 
N

nghialslsddls1

Với x = 5/9 :
104/9. f(-5/9) = 11/3. f(5/9) <=> f(5/9) = 104/33. f(-5/9) (1)
Với x = -5/9
94/9. f(5/9) = 1/3 . f(-5/9) <=> f(5/9) = 3/94 . f(-5/9) (2)
Từ (1), (2) ta có 104/33. f(-5/9) = 3/94. f(-5/9)
<=> 104/33. f(-5/9) - 3/94. f(-5/9) = 0
<=> 9677/3102 . f(-5/9) = 0
=> f(-5/9) = 0


Thank đi nhé
Quá dễ
 
C

chettroi

bài 3 c):
Ta có : [TEX]H \in \ BC[/TEX]\Rightarrow [TEX]\hat{BHC}=180^o[/TEX] \Rightarrow [TEX]\hat{EHC}=90^o[/TEX] ( vì [TEX](\hat{EHB}=90^o [/TEX] )
MÀ [TEX]\hat{BHN}[/TEX] đối đỉnh với [TEX] \hat {MHC}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{BHN}+\hat{EHM}=90^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{EHB}+ \hat{BHN}+\hat{EHM} = 180^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{NHM}=180^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{NHM}[/TEX] là góc bẹt
\Rightarrow 3 điểm MHN thẳng hàng.
Nhưng nó đã thẳng hàng đâu mà đối đỉnh:confused:
 
N

nuhoangachau



Bài 1:
a) Tính độ dài các cạnh của một tam giác, biết chu vi là 24 cm và các cạnh của tam giác tỉ lệ với 2; 4; 6.
b) Cho hàm số y=-2/3x. Xét xem trong các điểm sau, điểm nào thuộc, điểm nào không thuộc đồ thị của hàm số: A(3; -2); B(-6; -4); C(1; -2/3); D(-9; -6)

Gọi 3 cạnh của một
eq.latex
là: x,y,z.
eq.latex

Vậy:
eq.latex

eq.latex


eq.latex





Bài 2:
Cho hai đa thức: A=x^2y-3xy+xy^2 và B=x^2y+6xy-3xy^2+2
a) Tính A+B
b) Tính giá trị của A-B tại x=-2 và y=3

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
Top Bottom