Toán Đề kiểm tra toán 1 tiết

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số bậc nhất y = (k+1)x+3 (1) (k khác -1 )
a, với giá trị nào của k và m thì đồ thị hàm số (1) song song với đường thẳng y = -kx + (m-2) ( k khác 0 )
b, Với giá trị nào của k thì đồ thị hàm số (1) cắt đường thẳng y = x-2 tại một điểm trên trục hoành ?
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hàm số bậc nhất y = (k+1)x+3 (1) (k khác -1 )
a, với giá trị nào của k và m thì đồ thị hàm số (1) song song với đường thẳng y = -kx + (m-2) ( k khác 0 )
b, Với giá trị nào của k thì đồ thị hàm số (1) cắt đường thẳng y = x-2 tại một điểm trên trục hoành ?
a. Hai đồ thị hàm số song song khi $
\left\{\begin{matrix}
k - 1 = -k\\
m - 2 \neq 3
\end{matrix}\right. \\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix}
k = \dfrac{1}{2}\\
m \neq 5
\end{matrix}\right. $
b.
Hai đồ thị cắt nhau tại một điểm trên trục hoành khi $
\left\{\begin{matrix}
k + 1 \neq 1\\
\dfrac{3}{k + 1} \neq -2
\end{matrix}\right. \\ \Rightarrow k \neq 0; k \neq \frac{-3}{2} $
 
Top Bottom