Toán Đề kiểm tra toán 1 tiết

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . biết AB = 3cm , BC = 6cm
(1) tính AC , B , C
(2) Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của H trên cạnh AB và AC
a, tính AH
b, chứng minh EF = AH
c, Tính EA.EB = FA.FC
lưu ý : Độ dài làm tròn đến chữ số thập phân thứ 3, số đo góc làm tròn đến độ
Giúp me với , mai kt rồi T_T ( đặc bt là câu 2 )
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . biết AB = 3cm , BC = 6cm
(1) tính AC , B , C
(2) Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của H trên cạnh AB và AC
a, tính AH
b, chứng minh EF = AH
c, Tính EA.EB = FA.FC
lưu ý : Độ dài làm tròn đến chữ số thập phân thứ 3, số đo góc làm tròn đến độ
Giúp me với , mai kt rồi T_T ( đặc bt là câu 2 )
AC=[tex]\sqrt{6^2-3^2}=\sqrt{27}=3\sqrt{3}[/tex]=5,196
sinC=3/6=1/2=>C=30
=>B=60 độ
a) ta có AH.BC=AB.AC=> AH=(5,196.3)/6=2,598
b)AFHE là hcn ( có 3 góc vuông)=> AH=EF
c)=AH^2
p/s: mình làm tắt không hiểu thì hỏi nha.
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
AC=[tex]\sqrt{6^2-3^2}=\sqrt{27}=3\sqrt{3}[/tex]=5,196
sinC=3/6=1/2=>C=30
=>B=60 độ
a) ta có AH.BC=AB.AC=> AH=(5,196.3)/6=2,598
b)AFHE là hcn ( có 3 góc vuông)=> AH=EF
c)=AH^2
p/s: mình làm tắt không hiểu thì hỏi nha.
Xác định một hàm số bậc nhất có dạng y = ax+b , biết rằng đồ thị đồ thị của nó là đường thẳng đi qua 2 điểm A(1;2 ) và B (-2;3 ) làm giúp mk bài này với ạ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Xác định một hàm số bậc nhất có dạng y = ax+b , biết rằng đồ thị đồ thị của nó là đường thẳng đi qua 2 điểm A(1;2 ) và B (-2;3 ) làm giúp mk bài này với ạ
đi qua A (1;2) nên 2=a.1+b (1)
đi qua B nên 3=-2a+b (2)
trừ (1) và (2) theo vế ta được 2-3=a+2a
=>3a=-1=>a=-1/3
thay a=-1/3 vào (1) ta được 2=-1/3.1+b=>b=7/3
p/s : cách làm thì mình chắc chắn đúng nhưng kq có thể chưa đúng vì không cẩn thận.
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa
Top Bottom