Toán Đề kiểm tra toán 1 tiết

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
24
Công ti S.M
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . biết AB = 3cm , BC = 6cm
(1) tính AC , B , C
(2) Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của H trên cạnh AB và AC
a, tính AH
b, chứng minh EF = AH
c, Tính EA.EB = FA.FC
lưu ý : Độ dài làm tròn đến chữ số thập phân thứ 3, số đo góc làm tròn đến độ
Giúp me với , mai kt rồi T_T ( đặc bt là câu 2 )
 

Huyền Lion

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
60
185
56
Hà Tĩnh
THCS Bình Thịnh
1/ áp dụng định lý py ta go có AC^2 = BC^2 - AB^2= 36-9 = 27
=> AC = 5.2 (cm)
sinB = AC/BC = 5.2 / 6 =0, 8
=> B = 60 độ
B + C = 90 độ
=> C= 30 độ
 

Huyền Lion

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
60
185
56
Hà Tĩnh
THCS Bình Thịnh
1/ AH^2 = 1/AB^2+ 1/AC^2
=> AH = 2,599
xét tứ giác AEFH có A=E= F = 90 độ
=> tứ giác AEFH là hcn
có đ/c AH và EF nên hcn có 2 đ/c = nhau
=> AH = EF
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . biết AB = 3cm , BC = 6cm
(1) tính AC , B , C
(2) Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của H trên cạnh AB và AC
a, tính AH
b, chứng minh EF = AH
c, Tính EA.EB = FA.FC
lưu ý : Độ dài làm tròn đến chữ số thập phân thứ 3, số đo góc làm tròn đến độ
Giúp me với , mai kt rồi T_T ( đặc bt là câu 2 )
2..
c) $EA.EB\ne FA.FC$ bạn nhé.^^
$EA.EB=EH^2=AF^2=(\dfrac{AH^2}{AC})^2=\dfrac{27}{16}\approx \dots$
$FA.FC=HF^2=AH^2-AF^2=\dfrac{81}{16}\approx \dots$
 
Top Bottom