Đề kiểm tra phân lớp 10 năm học 2009-2010

H

headshot123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHOA HỌC TỰ NHIÊN
KHỐI PHỔ THÔNG CHUYÊN TOÁN- TIN

ĐỀ KIỂM TRA PHÂN LỚP 10 NĂM HỌC 2009-2010
Thời gian: 90 phút
Câu 1: Giải hệ phương trình
[TEX] x^2 + y^2 =2[/TEX]
[TEX] x^4 + y^4 +6x^2y^2 +8xy=16[/TEX]
Câu 2: Giải phương trình
[TEX]\sqrt[2]{x^2+x+2} + \sqrt[2]{3x+2} = 2\sqrt[2]{x} +|x+1|[/TEX]
Câu 3: Có tồn tại hay không một bảng n*n chứa các số 1, -1, 0 sao cho tổng các hàng, cột và hai đường chéo đều khác nhau?
Câu 4: Chứng minh rằng:
[TEX]|2x^2 + x^3 +x| + |2x^2 - x^3 -x| - 4x^2\leq \frac{1}{4}(1+x^2)^2[/TEX]
Câu 5: Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số
[TEX]y=\frac{\sqrt[2]{x}+1}{\sqrt[4]{1+x^2}}[/TEX]
 
N

nhockthongay_girlkute

Câu 1: Giải hệ phương trình
[TEX] x^2 + y^2 =2[/TEX]
[TEX] x^4 + y^4 +6x^2y^2 +8xy=16[/TEX]

HPT
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{(x+y)^2-2xy=2}\\{(x^2+y^2)^2+4xy(xy+2)=16[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{(x+y)^2-2xy=2}\\{[(x+y)^2-2xy]^2+4xy(xy+2)=16[/TEX]
đặt x+y=a ;xy=b ta có hệ [TEX]\left{\begin{a^2-2b=2}\\{(a^2-2b)^2+4b(b+2)=16[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{a^2-2b=2}\\{4b(b+2)=12}[/TEX]
đến đây tìm đc a,b \Rightarrow x,y
 
Top Bottom