:)đề kiểm tra một tiết lớp mình nè các bạn

D

depzaiqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề 1
bài 1(2 điểm);cacs câu sau đúng hay sai?
a)góc bẹt là góc có hai cạnh là hai tia đối nhau.
b)tia phân giác của góc xOy là hai tia tạo với hai cạnh Ox và Oy hai góc bằng nhau.
c)góc 60 độ và góc 40 độ là hai góc phụ nhau.
d)nếu tia Ob nằm giữa hai tia Oa và Oc thì góc aOb+góc bOc=góc aOc
bai2.(3 điểm )-vẽ tam giác ABC có AB=3cm,AC=5cm, BC=6cm. lấy điểm M nằm trong tam giác. vẽ các tia AM,BM và đoạn thẳng MC.
bài 3(5 điểm)
trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ chứa tiA OX vẽ hai tia Ot và tia Oy sao cho góc xOy= 30 độ; xOy=60 độ
a)hỏi tia nào nằm giữa hai tia còn lại? vì sao?
a) tính góc tOy?
c) hỏi tia Ot có là tia phân giác của góc xOy hay không? vì sao?
các bạn cứ làm hết đề một đi khi nào mình post đề hai lên cho các bạn làm nhé:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
H

huyenanhmic

bài 1:
a)Đ
b)S
c)S
d)Đ
bài 2:(ko vẽ hình được)
bài 3:(viết nhầm đề bài hả bạn?)
 
T

tom_stone01

Câu 2 :
Đầu tiên vẽ cạnh BC=6cm
Sau đó vẽ 2 đườn tròn tâm B và C có bán kính lầm lượt là3 cm và 5cm. Hai ĐT đó cắt nhau tại A
Còn vẽ tia và đoạn thẳng thì dễ oai`
 
T

tieuthucoi_nt

BÀI 1: Em cũng làm giống các pác thui:
ĐSSĐ
BÀI 2: Em hok vẽ hình trên này đc đâu
BAI 3: Hình như là depzaiqua ghi sai đề hay sao ý nhỉ!
Nếu ấy viết đề như thế này : Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox vẽ hai tia Ot và tia Oy sao cho góc xOy= 30 độ; góc xOt = 60 độ ..................................................
Thì tui sẽ giải như sau:
a) Vì hai tia Ot,Oy nằm trên cùng 1 nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox và góc xOy< xOt ( 30 độ < 60 độ) nên tia Oy nằm giữa 2 tia Ox và Ot. ( 1 ).
b) Vì tia Oy nằm giữa 2 tia Ox, Ot => xOy +yOt =xOt
30 độ +yOt = 60 độ
yOt = 60 độ - 30 độ
yOt = 30 độ ( 2 )
c) Từ ( 1) và ( 2 ) => Oy là tia phân giác của góc xOt.
Nếu đúng như dzậy thì thank cái nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

tieuthucoi_nt

Ui! thật dzậy hả bạn! Cho tui sorry nhìu nha!!!
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
Nhưng này mỗi góc chỉ có duy nhất 1 số đo. Tại sao trong đề bài depzaiqua lại viết là "góc xOy = 30 độ ; góc xOy =60 độ'' nhỉ ?! Tui thấy nó cứ thế nào ý !!! Giải thích giùm tui với ... hix
 
Last edited by a moderator:
D

depzaiqua

tớ nhầm cho tớ sory nha bạn tieuthucoi_nt góc xOy thứ hai phải là góc xOz cơ cho tớ sory tớ nhầm
 
D

depzaiqua

tớ nhầm cho tớ xin lỗi nha bạn tieuthucoi_nt góc xOy thứ hai phải là góc xOt cơ cho tớ xin lỗi tớ nhầm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom