Toán 9 Đề kiểm tra môn toán hình 9 chương I

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN

Silvers Rayleigh

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
14 Tháng sáu 2020
182
431
61
TP Hồ Chí Minh
M I T

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Dưới đây là 3 đề kiểm tra môn toán hình 9 chương I
Mọi người giúp mình với, cảm ơn ạ
@Mộc Nhãn @Ếch đáng iuuu @Lê Tự Đông
View attachment 162852 View attachment 162853
ĐỀ 1:
A.LÝ THUYẾT

[tex]sinB=\frac{4}{5}; CosB=\frac{3}{5}; tanB = \frac{4}{3}; CotB=\frac{3}{4}[/tex]
B. TỰ LUẬN:
Bài 1:

a. Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác BAC vuông tại A có đường cao AH:
[tex]AH^2=BH.CH[/tex] [tex]<=>x^2=4.9 =>x=6[/tex]
b. AB = AC.CotB = 5.Cot50= 4,195
c. [tex]6^2=3x => x=12[/tex]
[tex]y^2=x.(3+x)=12(3+12)=>y=6\sqrt{5}[/tex]
Bài 2:
[tex]tanB=\frac{4}{3}=>\widehat{B}\approx 53^{\circ}7'=>\widehat{C}=90^{\circ}-\widehat{B}=36^{\circ}52'[/tex]
Bài 3:
[tex]Cos^220+Cos^240+Cos^250+Cos^270[/tex] [tex]=cos^220+cos^240+sin^240+sin^220=(cos^220+sin^220)+(cos^240+sin^240)=1+1=2[/tex]
Bài 4: bạn tự vẽ hình nha :D
a. [tex]\widehat{C}=90^{\circ}-\widehat{B}=60^{\circ}[/tex]
[tex]BC.sin60=6 => BC=4\sqrt{3}; AC = \frac{BC}{2}=2\sqrt{3}[/tex]
b. [tex]AH = 6.sin30=3[/tex]
đặt BH =x (x>0) =>CH = [tex]4\sqrt{3}-x[/tex]
BM=CM = [tex]2\sqrt{3}[/tex]
[tex]AH^2=x(4\sqrt{3}-x)=>x[/tex] =....
x = BM+MH => MH
=>S = 1/2.AH.MH =.....
ĐỀ 2:
I.
1C;2D;3D;4B;5A;6A
II.
Bài 1:
a. [tex]tan83-cot7 = cot7-cot7=0[/tex]
b.[tex]tan\alpha +cot\alpha = \frac{sin\alpha }{cos\alpha }+\frac{cos\alpha }{sin\alpha }=\frac{sin^2\alpha +cos^2\alpha }{sin\alpha .cos\alpha }=\frac{1}{sin\alpha .cos\alpha }=3=>sin\alpha .cos\alpha =\frac{1}{3}[/tex]
Bài 2:
Chiều cao cột tháp: [tex]d= 96.tan50 =114,4[/tex]m
Bài 3:
upload_2020-8-23_15-13-40.png
a. Áp dụng pitago vào tam giác DBH => DB = 20
Áp dụng pitago vào tam giác HBC => HC =9 => DC = DH+HC = 16+9 = 25
[tex]DB^2+BC^2=20^2+15^2= 625 ; DC^2=25^2=625 => DC^2=DB^2+BC^2[/tex]
=> Tam giác DBC vuông tại B => DB vuông góc BC
b. Kẻ đường cao AK,vì ABCD là hình thang cân => DK = HC = 9 => KH = AB = DH - DK = 16-9 = 7
=> S = [tex]\frac{(7+25).12}{2}=192[/tex] cm^2
c. Trong tam giác BHC:
[tex]sinC = \frac{12}{15} =>\widehat{C}=\widehat{BCD}=53^{\circ}[/tex]

ĐỀ 3:
I.
1.B;2.C;3.D;4.B;5D
6. Hình 2 ở đâu thế bạn ???
II.
Câu 1:
BC=2.AB = 60
Áp dụng pitago => AC = [tex]30\sqrt{3}[/tex]
[tex]\widehat{B}=90^{\circ}-\widehat{C}=60^{\circ}[/tex]
Câu 2:
upload_2020-8-23_15-26-46.png
a. BC = BH + CH = 3,6+6,4=10
[tex]AB^2=BH.BC=3,6.10 => AB = 6[/tex]
[tex]AC^2=CH.BC=6,4.10=>AC=8[/tex]
[tex]AH^2=BH.CH=3,6.6,4=>4,8[/tex]
b. Gọi K là giao của AH và EF
AEHF có 3 góc vuông => AEHF là hình chữ nhật
=>KA = KE => tam giác AKE cân tại K => [tex]\widehat{A1}=\widehat{E1}[/tex] (1)
[tex]\widehat{E1}+\widehat{F1}=90^{\circ}; \widehat{B}+\widehat{A1}=90^{\circ}[/tex] (2)
(1),(2) => [tex]\widehat{B}=\widehat{F1}[/tex]
Xét tam giác ABC và AFE có:
[tex]\widehat{A}[/tex] chung
[tex]\widehat{B}=\widehat{F1}[/tex]
=> 2 tam giác đông dạng (g-g)
=> [tex]\frac{AB}{AC}=\frac{AF}{AE}=>AB.AE=AC.AF[/tex]
Câu 3:
upload_2020-8-23_15-33-45.png
Vì là độ dài nên: a,b >0
Vẽ trung tuyến AM => AM = MB = MB = [tex]\frac{a+b}{2}[/tex]
[tex]AH^2=a.b=>AH=\sqrt{ab}[/tex]
[tex]AH \leq AM => \sqrt{ab}\leq \frac{a+b}{2}[/tex]
 
Top Bottom