K
khuattuanmeo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CÂU 1: Cho hình vẽ
Biết cung AmB = 90 độ
góc AEB = 15 độ
Ax là tiếp tuyến của đường tròn
Điền kết quả vào chỗ trống trong các câu sau:
góc AOB = ...........
góc ACB = ...........
góc BAx = ...........
sđ cung PnQ = .........
CÂU 2:
Cho tam giác ABC nhọn góc A = 60 độ nội tiếp ( O;2). Vẽ các đường cao AD, BE,CF cắt nhau tại H
a) CMR tứ giác BDEH và AFDC nội tiếp
b) Tính sđ cung BC
c) Tính diện tích hình quạt tròn ứng với cung nhỏ BC
d) CMR OA vuông góc EF
e) CMR tứ giác BFEC nội tiếp. Xác định tâm đường tròn ngoại tiếp và bán kính của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BFEC
CÂU 3: Tứ giác ABCD có: góc B = Góc D = 90 độ
Kẻ AH vuông góc BD, CK vuông góc BD
Sao cho HA = 2cm, HB = 1cm, HD = cm
Tính CK
RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ TRỢ GIÚP CỦA CÁC BẠN
Biết cung AmB = 90 độ
góc AEB = 15 độ
Ax là tiếp tuyến của đường tròn
Điền kết quả vào chỗ trống trong các câu sau:
góc AOB = ...........
góc ACB = ...........
góc BAx = ...........
sđ cung PnQ = .........
CÂU 2:
Cho tam giác ABC nhọn góc A = 60 độ nội tiếp ( O;2). Vẽ các đường cao AD, BE,CF cắt nhau tại H
a) CMR tứ giác BDEH và AFDC nội tiếp
b) Tính sđ cung BC
c) Tính diện tích hình quạt tròn ứng với cung nhỏ BC
d) CMR OA vuông góc EF
e) CMR tứ giác BFEC nội tiếp. Xác định tâm đường tròn ngoại tiếp và bán kính của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BFEC
CÂU 3: Tứ giác ABCD có: góc B = Góc D = 90 độ
Kẻ AH vuông góc BD, CK vuông góc BD
Sao cho HA = 2cm, HB = 1cm, HD = cm
Tính CK
RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ TRỢ GIÚP CỦA CÁC BẠN
Last edited by a moderator: