Vật lí đề kiểm tra lí

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chậu nhôm có khối lượng 0,8kg chứa 3kg nước ở 20 độ C.
a) Thả vào chậu 1 thỏi đồng có khối luợng 300g lấy từ bếp lò Nước nóng đến 22độ C .Tìm nhiệt
độ bếp lò. Biết C nhôm=880J/kg.k ; C nước =4200J/kg.k ; C đồng = 380J/kg.k. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của môi trường
b) Thực ra trong trường hợp này nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 20% nhiệt cung cấp chậu nước. Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một chậu nhôm có khối lượng 0,8kg chứa 3kg nước ở 20 độ C.
a) Thả vào chậu 1 thỏi đồng có khối luợng 300g lấy từ bếp lò Nước nóng đến 22độ C .Tìm nhiệt
độ bếp lò. Biết C nhôm=880J/kg.k ; C nước =4200J/kg.k ; C đồng = 380J/kg.k. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của môi trường
b) Thực ra trong trường hợp này nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 20% nhiệt cung cấp chậu nước. Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò.
a) Theo pt cân bằng nhiệt:
( 0,8*880 + 3*4200)*( 22-20 ) = 0,3*380*(t-22)
=> t =....
b) Nhiệt lượng cần thiết để nước nóng lên 22 độ C
Q1 = (0,8*880 + 3*4200)*(22-20) =...
=> Qtp = Q1/80% =....
Mà Qtp = 0,3*380*(t' -20)
=> t' =....
 
Top Bottom