đề kiểm tra I tiết toán lớp mình đây mời các bác xem

C

chaosmen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là đề kiểm tra I tiết lớp mình thời gian làm bài chỉ có 35 phút :( (thầy vào lớp trễ 10') do mình làm chậm nên chỉ làm dc tới câu 3c, đang hí hoáy câu d hết giờ :(( mình có về nhà giải lại nhưng bí câu 4 và 5 mong dc chỉ tận tình. còn câu 1, 2 và 3 ai tốt bụng thì giải luôn giùm vì mình đã làm rồi chỉ muốn xem lại kết quả đúng hay ko thôi

đây là đề
câu 1.(2d) tìm tập xác định của các hàm số sau:
gif.latex

gif.latex

câu 2.(1d) xét tính chẫn lẻ của hàm số sau:
gif.latex

câu 3.(5d) giải các phương trình lượng giác sau:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

câu 4.(1d). giải phương trình lượng giác sau đây:
gif.latex

câu 5.(1d) cho 0<x<pi/2. tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số
gif.latex
 
N

niemkieuloveahbu

đây là đề kiểm tra I tiết lớp mình thời gian làm bài chỉ có 35 phút :( (thầy vào lớp trễ 10') do mình làm chậm nên chỉ làm dc tới câu 3c, đang hí hoáy câu d hết giờ :(( mình có về nhà giải lại nhưng bí câu 4 và 5 mong dc chỉ tận tình. còn câu 1, 2 và 3 ai tốt bụng thì giải luôn giùm vì mình đã làm rồi chỉ muốn xem lại kết quả đúng hay ko thôi

đây là đề
câu 1.(2d) tìm tập xác định của các hàm số sau:
gif.latex

gif.latex

câu 2.(1d) xét tính chẫn lẻ của hàm số sau:
gif.latex

câu 3.(5d) giải các phương trình lượng giác sau:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

câu 4.(1d). giải phương trình lượng giác sau đây:
gif.latex

câu 5.(1d) cho 0<x<pi/2. tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số
gif.latex
Câu 1:
a)TXĐ: D=R
b)TXĐ:D=R\[TEX]\pi+k\pi,k \in Z[/TEX]
Câu 2: hàm số chẵn
Câu 3:dài nhưng không khó lắm,ngai làm.hihi
Câu 4:
Đầu tiên đặt Đk
Sau đó:dễ thấy [TEX]tan(\frac{\pi}{4}-x)tan(\frac{\pi}{4}+x)=1[/TEX]
\Rightarrow giải ngon nhé
Câu 5
gif.latex
[TEX]\geq\frac{4}{sinx+cosx}\geq2\sqrt{2}[/TEX]
Dấu = khi [TEX]sinx+cosx=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Câu d.
[TEX]6cos^2x+5sinx-7=0 \Leftrightarrow 6(1-sin^2x)+5sinx-7=0 \\ \Leftrightarrow 6sin^2x-5sinx+1 = 0[/TEX]
[TEX]\left[\begin{sinx=1/2}\\sinx = 1/3} [/TEX]
Dựa theo câu a,b giải ra KQ.
Câu e.
[TEX]2cos^2x - 3cos2x=4 \Rightarrow (2cos^2x - 1) -3cos2x=3 \Leftrightarrow -2cos2x = 3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos2x=-3/2 [/TEX] (vô nghiệm)
Câu f.
[TEX]sin4x+ \sqrt3 cos4x =\sqrt3[/TEX]
Ta có:[TEX]a^2+b^2=1+3=4>c^2=3[/TEX]
Chia cả 2 vế cho 2 ta có:
[TEX]\frac{1}{2}sin4x +\frac{sqrt3}{2}cos4x =\frac{\sqrt3}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(x-\frac{\pi}{6})=cos {\frac{\pi}{6}}[/TEX]
 
C

chaosmen

cho hỏi BDT BCS dạng Engel là j thế
dạng này mjnh chưa học, thứ 6 kt 1 tiết nên cũng mún kiếm 10điểm

đây là bất đẳng thức Buniakovsky:
Cho hai dãy số thực
gif.latex
trong đó
gif.latex
gif.latex
Khi đó ta có:
gif.latex

Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi:
gif.latex

:D nhớ ko nhầm thì hình như lớp 9 học rồi mà
 
Last edited by a moderator:
C

chaosmen

Câu f.
[TEX]sin4x+ \sqrt3 cos4x =\sqrt3[/TEX]
Ta có:[TEX]a^2+b^2=1+3=4>c^2=3[/TEX]
Chia cả 2 vế cho 2 ta có:
[TEX]\frac{1}{2}sin4x +\frac{sqrt3}{2}cos4x =\frac{\sqrt3}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(x-\frac{\pi}{6})=cos {\frac{\pi}{6}}[/TEX]

ủa mà bác j` ơi sao câu f bác giải kỳ quá zậy chia 2 vế cho 2 thì ta dc
latex.php
eq.latex
giải tiếp ra nghiệm là
eq.latex
hoặc
eq.latex

em làm ra như vậy đó nếu có sai xin đừng chém tha em :khi (48):
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao_bang3142000

bạn chỉ cần chi hai vế cho căn a^2+b^2 là ra dạng công thức cộng ah
thế là xong
 
N

niemkieuloveahbu

ủa mà bác j` ơi sao câu f bác giải kỳ quá zậy chia 2 vế cho 2 thì ta dc
latex.php
eq.latex
giải tiếp ra nghiệm là
eq.latex
hoặc
eq.latex

em làm ra như vậy đó nếu có sai xin đừng chém tha em :khi (48):
Chắc anh ấy nhầm thôi,hehe,BCS dạng engel không hề được học ở lớp 9 bạn nhé,trừ khi là đi thi hsg thì khỏi nói,lên cấp 3 thì nó cũng là phần tham khảo ngoài SGK,muốn sử dụng thì 1 là CM lại,2 là áp dụng luôn vừa bài vừa chứng minh,ngay cả đề thi ĐH cũng không được dùng BCS mà.
 
C

chaosmen

Chắc anh ấy nhầm thôi,hehe,BCS dạng engel không hề được học ở lớp 9 bạn nhé,trừ khi là đi thi hsg thì khỏi nói,lên cấp 3 thì nó cũng là phần tham khảo ngoài SGK,muốn sử dụng thì 1 là CM lại,2 là áp dụng luôn vừa bài vừa chứng minh,ngay cả đề thi ĐH cũng không được dùng BCS mà.

ec ec lên google gõ bất đẳng thức BCS nó ra cái kết quả :"Bất đẳng thức Cauchy-Schwarz ! [lớp 9]" nên cứ tưởng lớp 9 học rồi mà quên, lười quá cũng ko thèm mở sách cũ coi lại sorry vậy là ta chưa học mà ta nói phét :khi (61):
 
N

niemkieuloveahbu

ec ec lên google gõ bất đẳng thức BCS nó ra cái kết quả :"Bất đẳng thức Cauchy-Schwarz ! [lớp 9]" nên cứ tưởng lớp 9 học rồi mà quên, lười quá cũng ko thèm mở sách cũ coi lại sorry vậy là ta chưa học mà ta nói phét :khi (61):
Trong SGK Nâng cao và phát triển toán có mà,thường thì đề thi chuyên hay sử dụng lắm,nhưng toàn câu 1 chứng minh BĐT,câu 2 mới áp dụng để làm bài.:))
 
Top Bottom