Đề kiểm tra HSG

H

huradeli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3,Chứng minh rằng vơi mọi a,b,c là các số nguyên không âm:
$3\le\dfrac{1+\sqrt{a}}{1+\sqrt{b}}+\dfrac{1+\sqrt{b}}{1+\sqrt{c}}+\dfrac{1+\sqrt{c}}{1+\sqrt{a}}\le3+a+b+c$
4,Cho phương trình: $x^2-2 |x|+1-4a^2=0$
a, Giải phương trình khi a=1
b, Tìm a để phương trình có 4 nghiệm: $x_1;x_2;x_3;x_4$
khi đó tồn tại hay không giá trị lớn nhất của:
$S=(x_1)^2+(x_2)^2+(x_3)^2+(x_4)^2$
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

3,Chứng minh rằng vơi mọi a,b,c là các số nguyên không âm:
$3\le\dfrac{1+\sqrt{a}}{1+\sqrt{b}}+\dfrac{1+\sqrt{b}}{1+\sqrt{c}}+\dfrac{1+\sqrt{c}}{1+\sqrt{a}}\le3+a+b+c$

Cái đoạn :


$3$ $\le$ $\dfrac{1+\sqrt{a}}{1+\sqrt{b}}+\dfrac{1+\sqrt{b}}{1+\sqrt{c}}+\dfrac{1+\sqrt{c}}{1+\sqrt{a}}$


Là sử dụng $Cauchy$


Còn cái:

$\dfrac{1+\sqrt{a}}{1+\sqrt{b}}+\dfrac{1+\sqrt{b}}{1+\sqrt{c}}+\dfrac{1+\sqrt{c}}{1+\sqrt{a}}$ $\le$ $3+a+b+c$

thì:

Ta có:

$\dfrac{1+\sqrt{a}}{1+\sqrt{b}}$ \leq $1+a$

Tương tự rồi cộng lại vế theo vế đc đpcm ! @};-
 
Top Bottom