Đề kiểm tra HSG(2)

H

huradeli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
a, Giải phương trình: $2006x^4+x^4\sqrt{x^2+2006}+x^2=2005.2006$
b, Giải hệ phương trình: $\begin{cases}y^2=(x+8)(x^2+2)\\ 16x-8y+16=5x^2+4xy-y^2\end{cases}$
2,
Tìm a,b,c biết a,b,c là số dương và
$(\frac{1}{a^2}+1)(\frac{1}{b^2}+1)(\frac{1}{c^2}+1)=\frac{32}{abc}$
3,
a, Cho 0 \leq a, b, c \leq 1. Chứng minh rằng:
$\frac{a}{b+c+1}+\frac{b}{a+c+1}+\frac{c}{b+a+1}+(1-a)(1-b)(1-c)$\leq1
b, Cho 3 số x, y, z thỏa mãn x+y+z+xy+yz+zx=6. Chứng minh rằng: $x^2+y^2+z^2$\geq3
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

b, Giải hệ phương trình: $\begin{cases}y^2=(x+8)(x^2+2)\\ 16x-8y+16=5x^2+4xy-y^2\end{cases}$

từ hệ (2)

$(5x-y+4)(x+y-4) = 0 \\ \\ y = 5x+4 \Rightarrow (5x+4)^2=(x+8)(x^2+2) \Rightarrow x = - 2 , 0 , 19 \Rightarrow y = ? \\ \\ y = 4-x$

làm tương tự
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 3:

2. $6=x+y+z+xy+yz+zx \le \dfrac{(x+y+z)^2}{3}+x+y+z$

Suy ra $x+y+z \le -6; x+y+z \ge 3$ hay $|x+y+z| \ge 3$

$x^2+y^2+z^2 \ge \dfrac{|x+y+z|^2}{3}=3$
 
C

casidainganha

Bài đơn giản thôi (bài 2)

$\frac{(1+a^2)(1+b^2)(1+c^2)}{a^2b^2c^2}$
Áp dụng bđt AM-GM 1+a^2 \geq 4a . Tương tự rồi thay vào VT được VP. Sử dụng điều kiện dấu bằng
 
E

eye_smile

3a,

Giả sử a lớn nhất.

Ta có:

$b+c+1+1-b+1-c \ge 3\sqrt[3]{(1-c)(1-b)(b+c+1)}$

\Leftrightarrow $(1-b)(1-c)(1-a) \le \dfrac{1-a}{b+c+1}$
Lại có: $\dfrac{b}{a+c+1} \le \dfrac{b}{b+c+1};\dfrac{c}{a+b+1} \le \dfrac{c}{b+c+1}$

\Rightarrow $VT \le 1$ (cộng theo vế)
 
Top Bottom