Đề kiểm tra Học kỳ I

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai điểm A, B thuộc tia Ax sao cho OA=4cm, OB=7cm. Lấy điểm M thuộc tia đối của tia Ox sao cho OM=2cm

a) Chứng tỏ rằng điểm A nằm giữa hai điểm O và B. Tính độ dài AB

b) Gọi I là trung điểm của OA. Hỏi điểm O có phải là trung điểm của đoạn thẳng IM không? Vì sao?
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho hai điểm A, B thuộc tia Ax sao cho OA=4cm, OB=7cm. Lấy điểm M thuộc tia đối của tia Ox sao cho OM=2cm

a) Chứng tỏ rằng điểm A nằm giữa hai điểm O và B. Tính độ dài AB

b) Gọi I là trung điểm của OA. Hỏi điểm O có phải là trung điểm của đoạn thẳng IM không? Vì sao?
Anh gợi ý!
a) Khi 1 điểm nằm giữ hai điểm còn lại khi đoạn thẳng nối điểm ấy nối vs 1 điểm kia nhỏ hơn đoạn thẳng nối 2 điểm kia!
b) Chứng minh trung điểm em cần 2 yếu tố:
- Nằm giữa 2 đểm còn lại.
- Chia đoạn thẳng lớn bằng hai đoạn thẳng nhỏ bằng nhau và bằng 1/2 đoạn thẳng lớn ban đầu!
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho hai điểm A, B thuộc tia Ax sao cho OA=4cm, OB=7cm. Lấy điểm M thuộc tia đối của tia Ox sao cho OM=2cm

a) Chứng tỏ rằng điểm A nằm giữa hai điểm O và B. Tính độ dài AB

b) Gọi I là trung điểm của OA. Hỏi điểm O có phải là trung điểm của đoạn thẳng IM không? Vì sao?
đơn giản mà, bạn cứ dựa vào độ dài và .... để giair.
 

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
Giúp mình bài này với: Trên đường thẳng a người ta lấy 2 điểm A,B phân biệt sao cho AB=m ( m>0). Một điểm M bất kì chạy trên đường thẳng a. Gọi I,Q lần lượt là trung điểm của AM,MB.Tính độ dài IQ theo m
 
Top Bottom