Đề kiểm tra học kì

V

vohuudiep_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB< AC). Vẽ đường tròn tâm O đường kính AC cắt cạnh BC tại D, gọi H là trung điểm của cạnh AD; OH cắt AB tại E.
a) Chứng minh AD vuông góc với BC
b) Chứng minh ED là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c) Gọi I là trung điểm của BC Chứng minh:AD^2+DB^2+ 2DB.IA .
 
S

sonmap98


a) Ta có DH=AH
\Rightarrow \{ABC}AHO=90
Mà có OH là đường trung bình tam giác ADC
\Rightarrow HO song song với DC
\Rightarrow\{ABC}AHO=\{ABC}ADC=90
\Rightarrow AD vuông góc với BC
b) EO là đường trung trực cả AD \RightarrowED=EA
\Rightarrow Tam giác EDO=Tam giác EAO
\Rightarrow\{ABC}EAO=\{ABC}EDO=90
\Rightarrow DO vuông góc với DE
Mà D thuộc(O) \Rightarrow DE là tiếp tuyến (O)
c)Bạn chép thiếu đầu bài
có vế trái ko có vế phải là sao
:)&gt;-:)&gt;-:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom