đề kiểm tra học kì 2 lớp 9

L

lena94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho C là một điểm chính giữa của nữa đường tròn (O ;R) đường kính AB. Lấy D thuộc cung BC . Gọi H,K lần lượt là giao điểm của AD và BC, AC và BD.
a) Chứng minh rằng tứ giác HCKD nội tiếp đường tròn
b) Chứng minh rằng KH vuông góc với AB
c) Chứng minh CK . AD = CA . DK
d) Biết góc BAD = 15. Tính theo R diện tích hình viên phân giới hạn bởi dây CD và cung CD
 
N

nhongocxit_9x

a. ta có góc ACB =ADB (chắn nữa đườngtròn )=1v =>góc KCH=KDH=1V => KCH + KDH =2V => tứ giác CHDK nội tiếp
b/ tam giác ABK có H là trực tâm => KH cvuông AB
c/ tam giác CAH đồng dạng DAK => CA.DK = CH .AD=> đề ban đầu của bạn bị sai hihihihi
d.lười tính lém tính tí là ra thôi!
 
Top Bottom